Những năm gần đây du học nghề hoặc xuất khẩu lao động ngành Nấu ăn đang được quan tâm. Rất nhiều người Việt nam ra nước ngoài để làm việc và định cư và sinh sống tại các nước như Úc, Đức, Nhật, Hàn Quốc… Đây đang là sự lựa chọn phổ biến của các du học sinh và người lao động. Hiện tại, ở các nước có tiếp nhận người Việt nam sang du học hoặc xuất khẩu lao động ngoài trình độ ngoại ngữ thì không thể thiếu là văn bằng và kiến thức, kỹ năg tay nghề bếp thành thạo. Không chỉ tại nước ngoài, nguồn nhân lực nghề bếp có tay nghề làm tại các nhà hàng cao cấp tại Việt nam cũng đang thiếu. Nắm được điều đó, Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh Khóa học TRUNG CẤP NẤU ĂN CHẤT LƯỢNG CAO giúp học viên trang bị kiến thức vững vàng cũng như tay nghề chế biến món ăn thành thạo!

tuyển sinh khóa học trung cấp nấu ăn chất lượng cao - Trung cấp Đông Đô
Khóa học Trung cấp Nấu ăn chất lượng cao với nhiều ưu điểm nổi bật!

THÔNG BÁO TUYỂN SINH

KHÓA TRUNG CẤP NẤU ĂN  CHẤT LƯỢNG CAO

I. ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH

 • Học sinh, sinh viên tốt nghiệp THCS, THPT hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học.
 • Người muốn học nấu ăn để ra nước ngoài Du học và Xuất khẩu lao động nghề bếp.
 • Người muốn trở thành đầu bếp  làm tại các Nhà hàng, khách sạn cao cấp.

II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP NẤU ĂN CHẤT LƯỢNG CAO

Dựa trên nhu cầu việc làm thực tế của nghề bếp, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã xây dựng riêng chương trình đào tạo Nấu ăn chuyên nghiệp chất lượng cao! Khóa học Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao gồm 7 mô đun riêng. Mỗi mô đun được thiết kế với nội dung phù hợp với nhu cầu thực tế của người học nấu ăn muốn bổ sung kiến thức và kỹ năng chỉ những phần mình muốn mà không phải tốn nhiều thời gian để học cả 1 khóa dài. Không chỉ vậy, với 7 mô đun riêng, học viên có thể học và tích lũy từng phần tại những thời điểm khác nhau, thuận tiện cho công việc của bản thân. Sau khi tích lũy đủ 7 mô đun có thể xin cấp bằng Trung cấp Nấu ăn!

Danh sách mô đun chương trình Nấu ăn chất lượng cao

(Click vào đề mục đề xem chi tiết các mô đun)

1/ Lý thuyết chế biến món ăn

Lý thuyết chế biến món ăn là môn học nằm trong chương trình đào tạo Trung cấp Nấu ăn. Môn học này cung cấp cho người học kiến thức cơ bản về quy trình kỹ thuật của các quá trình chế biến và giải thích một vài hiện tượng xảy ra trong quá trình nấu nướng.

Hoàn thành mô đun về Lý thuyết chế biến món ăn, người học sẽ đạt được:

 • Hiểu rõ yêu cầu cơ bản của kỹ thuật sơ chế các loại nguyên liệu;
 • Thực hành tốt kỹ thuật cắt thái và tạo hình cơ bản dùng trong chế biến và trang trí món ăn;
 • Hiểu nguyên tắc phối hợp nguyên liệu và gia vị;
 • Nắm được đặc điểm kỹ thuật của các phương pháp chế biến món ăn, biết cách khắc phục các yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng món ăn;
 • Hiểu về khẩu vị ăn uống của người Việt Nam và một số quốc gia trên thế giới.

2/ Thực hành chế biến món Việt (Đầu bếp Việt)

Ẩm thực Việt Nam rất đặc sắc và có mặt ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Nắm vững các phương pháp chế biến món ăn và thành thạo thực hành nấu nướng các món ăn Việt Nam giúp người học không chỉ có cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn ở Việt Nam mà còn có thể làm việc ở nước ngoài. Không những thế, bạn còn có thể tự mở quán ăn kinh doanh riêng. Mô đun Thực hành chế biến món Việt (Khóa học Đầu bếp Việt) sẽ trang bị cho bạn đầy đủ kiến thức về các phương pháp chế biến món ăn Việt Nam. Với mỗi phương pháp chế biến, học viên sẽ được thực hành chế biến các món ăn áp dụng phương pháp đó.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có kiến thức và kỹ năng chế biến các món ăn Việt Nam vững vàng!

3/ Thực hành chế biến món Âu

Thế giới Ẩm thực châu Âu thời thượng luôn tràn ngập hương vị, màu sắc và sự tinh tế. Chẳng những vậy mà bất kỳ người đầu bếp nào cũng bị cuốn hút bởi những món ăn Âu độc đáo và lạ mắt. Mô đun Thực hành chế biến món Âu sẽ giúp bạn khám phá và chinh phục thế giới ẩm thực tuyệt vời ấy!

Dưới sự hướng dẫn của những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến món ăn Âu, bạn sẽ được bổ sung kiến thức về những xu hướng chế biến, cách trang trí món ăn… và tự tay thực hành nấu những món ăn ngon nổi tiếng của Ẩm thực châu Âu. Hoàn thành khóa học, bạn sẽ nắm được:

 • Kỹ thuật sơ chế nguyên liệu: cắt, thái, trang trí, phối hợp nguyên liệu…
 • Kỹ thuật chế biến nước dùng, sốt, súp…
 • Kỹ thuật chế biến bánh và các món tráng miệng
 • Chế biến các món ăn Âu đặc trưng
 • Tính toán khẩu phần ăn uống, sinh lý dinh dưỡng, xây dựng thực đơn

4/ Thực hành chế biến món Á

Khí hậu nhiệt đới, điều kiện tự nhiên đa dạng nên Ẩm thực châu Á rất phong phú và đa dạng. Bên cạnh đó, nền văn hóa khác nhau ở mỗi khu vực cũng ảnh hưởng đến các món ăn và cách chế biến.

Ẩm thực châu Á chú trọng đến tính thẩm mỹ và đánh giá món ăn dựa trên màu sắc, hương vị, đặc biệt là sự ngon miệng. Món ăn châu Á thường sử dụng nhiều loại gia vị, rau củ cùng trái cây để giải nhiệt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm quanh năm.

Mô đun Thực hành chế biến món Á sẽ giúp học viên nắm được những kiến thức về Ẩm thực châu Á, phương pháp chế biến và thực hành nấu những món ăn đặc trưng.

5/ Thực hành chế biến món Việt nâng cao

Với những bạn muốn học chuyên sâu về các món ăn Việt Nam, mô đun Thực hành chế biến món Việt nâng cao sẽ giúp bạn đến với những món ăn đặc trưng của các vùng miền Việt Nam. Bạn sẽ được các chuyên gia hàng đầu hướng dẫn chế biến những món ăn nổi tiếng của các vùng miền trên mảnh đất chữ S.

6/ Thực hành pha chế đồ uống cơ bản

Bên cạnh nấu ăn, pha chế đồ uống cũng là một trong những xu hướng chọn nghềhiện nay. Đặc biệt thu hút giới trẻ năng động và sáng tạo! Để trở thành một người pha chế chuyên nghiệp, những kỹ năng cơ bản và việc thành thạo pha chế các loại đồ uống phổ biến rất quan trọng. Với mô đun Thực hành pha chế đồ uống cơ bản, bạn sẽ được giới thiệu về các loại nước uống phổ biến, chè, cafe, cách trang trí… và thực hành pha chế hàng loạt những thức uống đang HOT hiện nay.

7/ Chuyên đề lý thuyết bổ sung

Mô đun Chuyên đề lý thuyết bổ sung nhằm giúp bạn hoàn thiện các môn học lý thuyết trong chương trình đạo tạo Trung cấp Nấu ăn để có thể nhận bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy. Các môn học trong mô đun gồm có:

 • Văn hóa ẩm thực
 • Tổ chức bếp
 • Xây dựng thực đơn
 • Tiếng anh chuyên ngành
 • Nghiệp vụ nhà hàng
 • Dinh dưỡng và Vệ sinh an toàn thực phẩm

III. ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC TRUNG CẤP NẤU ĂN CHẤT LƯỢNG CAO

 1. Chương trình học được thiết kế riêng.
 2. Sĩ số không quá 10 học viên/ lớp.
 3. Sinh viên được giới thiệu việc làm, được hỗ trợ thủ tục Du học, Xuất khẩu lao động trong và sau quá trình học.
 4. Sinh viên được đăng ký học tiếng Hàn, Nhật, Anh, Đức,… để có chứng chỉ đủ điều kiện ra nước ngoài.

IV. HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển theo văn bằng đã tốt nghiệp.

V. THỜI GIAN HỌC

Lớp buổi sáng các ngày trong tuần hoặc Lớp cuối tuần học cả ngày thứ 7, chủ nhật.

VI. HỒ SƠ BAO GỒM

 1. Bản sao Bằng tốt nghiệp THPT, THCS, Trung cấp, hoặc Cao đẳng, Đại học (nếu có);
 2. Bản sao học bạ, bảng điểm (có công chứng);
 3. Bản sao Chứng minh thư ND (có công chứng)
 4. Bản sao Giấy khai sinh
 5. Ảnh 3×4: 3 chiếc

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ:

 1. Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.
 2. Số E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

dang-ky-hoc-trung-cap

LIÊN HỆ: 024.3784.2404 – 024.3574.5017

Khóa học Trung cấp Nấu ăn chất lượng cao là sự lựa chọn lý tưởng dành cho người đam mê với nghề Nấu ăn và muốn trở thành đầu bếp! Bên cạnh đó là những cơ hội làm việc trong và ngoài nước với thu nhập hấp dẫn! Khóa học sẽ giúp bạn có được tay nghề vững vàng, đủ tự tin để theo đuổi niềm đam mê của mình!