Ngày nay, Công nghệ thông tin đã là một phần không thể thiếu trong mọi lĩnh vực cuộc sống. Kỷ nguyên số đã giúp các hoạt động trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc trở nên thuận lợi và năng suất hơn. Vì vậy để có thể phát triển, vận hành hệ thống các ứng dụng, dịch vụ công nghệ thông tin cần có nguồn lực rất lớn.

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện nay nguồn nhân lực Công nghệ thông tin đang thiếu rất nhiều. Nhu cầu nhân lực ngành Công nghệ thông tin mỗi năm tăng 13%. Thực tế đã cho thấy, đây là ngành ít chịu ảnh hưởng từ khủng hoảng kinh tế và luôn có mức tăng trưởng ổn định.

Ngành Công nghệ thông tin không còn là một ngành mới nhưng các sản phẩm, dịch vụ thì luôn đổi mới và phát triển. Điều này tạo ra sự tăng trưởng đều đối với nhu cầu việc làm. Công việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin rất đa dạng. Những nghề HOT nhất hiện nay luôn có nhu cầu tuyển dụng lớn và mức lương cao có thể kể tới như: Lập trình, Thiết kế và phát triển web, Thiết kế đồ họa, Digital marketing, SEO

Đặc điểm nổi bật trong quá trình tuyển dụng của ngành Công nghệ thông tin chính là CHỈ CẦN TAY NGHỀ VỮNG VÀNG LÀ SẼ ĐƯỢC NHẬN LÀM VIỆC mà không quá quan tâm tới bằng cấp. Với một tấm bằng Trung cấp cũng đủ để bạn có được một công việc tốt và có cơ hội phát triển nếu kỹ năng tay nghề của bạn tốt!

ngành công nghệ thông tin học gì học ở đâu ảnh 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Trong ngành Công nghệ thông tin, với kỹ năng tay nghề vững vàng, các doanh nghiệp sẵn sàng nhận bạn vào làm việc ngay mà chẳng cần quá quan tâm tới bằng cấp bạn có!

Học Công nghệ thông tin ở đâu?

Là nghề không đề cao bằng cấp và có công việc đa dạng, ngành Công nghệ thông tin là ngành dường như bất kỳ trường đào tạo nghề tạo cũng có từ Trung cấp tới Đại học. Tuy nhiên, sự phổ biến của ngành đào tạo này trong các trường không hẳn là một điều tốt. Như đã nói ở trên, các doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập rất cần ứng viên có kỹ năng, có tay nghề và khả năng làm việc ngay. Vì vậy, tuy số lượng các trường có ngành Công nghệ thông tin nhiều nhưng chỉ số ít các trường thực sự có uy tín trong đào tạo ngành nghề này. Đăng ký học tại các trường có uy tín, bạn sẽ được học chương trình đào tạo sát nhu cầu thực tế và được giảng dạy bởi những giáo viên có kinh nghiệm và nhiệt tình! Một điều mà các bạn cần lưu ý đó là ngành Công nghệ thông tin tại các trường Trung cấp sẽ có tên là ngành Tin học ứng dụng! Điều này theo đúng quy định và không có bất kỳ sự khác biệt nào về chương trình đào tạo hay có ảnh hưởng tới tìm việc sau này!

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh

Trung cấp Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)

Thành lập từ năm 2002, ngành Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin) là một trong những ngành đào tạo đầu tiên của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Nhà trường luôn cập nhật chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế xã hội và chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề cho sinh viên! Sinh viên học ngành Tin học ứng dụng (CNTT) tại trường sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng như: lắp ráp và cài đặt máy tính, thiết bị ngoại vi, cấu trúc máy tính, cấu trúc dữ liệu, hệ thống thông tin, lập trình cơ bản…

Đi sâu vào chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ được học những kỹ năng công việc trong ngành Công nghệ thông tin đang rất HOT hiện nay:

 • Digital Marketing
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế website
 • Dựng video
 • Tin học ứng dụng
 • Tin học văn phòng

Chương trình đào tạo xây dựng theo chương trình Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL

Chương trình đào tạo ngành Tin học ứng dụng của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô còn đặc biệt và mang lại cho sinh viên những lợi thế rất lớn nhờ việc được xây dựng dựa trên chương trình học Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL. Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL là chứng chỉ tin học quốc tế phổ biến nhất thế giới, được công nhận và sử dụng tại 170 quốc gia với 41 ngôn ngữ. Tại Việt Nam, khóa học cơ bản ICDL cũng được công nhận đáp ứng chuẩn kỹ năng CNTT theo Thông tư 03 của Bộ Thông tin và Truyền thông!

Các môn học có chương trình đào tạo được cập nhật theo chuẩn Chứng chỉ Tin học quốc tế ICDL có thể kể tới như: Tin học văn phòng, Tin học ứng dụng, Thiết kế website, Thiết kế đồ họa…

Các bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL tại đây!

Học Digital Marketing ngay trong chương trình Trung cấp

Trong kỷ nguyên Công nghệ 4.0 hiện nay, Digital Marketing đang là lĩnh vực được các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước rất săn đón. So với các công việc khác của ngành CNTT như: thiết kế website, thiết kế đồ họa, lập trình ứng dụng… thì Digital Marketing có độ HOT không hề kém mà thậm chí còn hơn. Digital Marketing có thể được hiểu là sử dụng mạng Internet để thực hiện các hoạt động marketing. Thậm chí nhiều bạn trẻ có thể đã bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này mà không hề hay biết qua những công việc làm thêm như bán hàng online qua Facebook.

học digital marketing trong chương trình trung cấp trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Với Digital Marketing, các bạn sinh viên sẽ có những kỹ năng rất cần thiết về các kênh truyền thông như: website, video, mạng xã hội… giúp tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp!

Học Digital Marketing các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các phương tiện truyền thông trên mạng Internet như: Facebook, Google Adwords, Youtube…; cách tạo dựng một chiến dịch Digital Marketing và cách đo lường, đánh giá hiệu quả. Các bạn sinh viên sẽ được học cách setup quảng cáo Facebook, Google Adwords; cách tối ưu website, tối ưu kênh Youtube, fanpage để quảng cáo đạt hiệu quả cao và thu hút khách hàng! Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn sinh viên sẽ có nhiều lợi hơn khi tìm kiếm việc làm sau Tốt nghiệp!

Thông tin tuyển sinh ngành Tin học ứng dụng

I/ Đối tượng tuyển sinh

 • Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng): Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành
 • Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng): Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3)
 • Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dở lớp 10, 11, 12

II/ Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Bản sao bằng Tốt nghiệp sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (đối với hệ 1 năm).
 • Bản sao học bạ THPT hoặc THCS (đối với hệ 1,5 hoặc 2,5 năm).
 • Bản sao chứng minh nhân dân.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • 2 ảnh 3×4

III/ Thời gian học linh hoạt

 • Lớp học buổi sáng các ngày trong tuần
 • Lớp học buổi tối các ngày trong tuần
 • Lớp học cuối tuần (cả ngày thứ 7 và Chủ nhật)

IV/ Thông tin liên hệ

 • Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.
 • Văn phòng: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Liên hệ để được tư vấn: 02437842404 – 02435745017

dang-ky-hoc-trung-cap

Ngành Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin) là ngành đào tạo truyển thống của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô từ những năm đầu thành lập. Sinh viên sẽ được đào tạo tập trung vào kỹ năng chuyên ngành và tăng cường thời gian thực hành.