Học Trung cấp có 2 bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia hay Chương trình 9+ là một hướng đi mới trong năm nay đang được các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm! Trong nhiều năm trở lại đây, học Trung cấp để có một nghề nghiệp vững vàng là lựa chọn của nhiều em học sinh Tốt nghiệp THCS hoặc học hết THPT nhưng không tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Xét tuyển theo học bạ, không phải thi tuyển, thời gian đào tạo ngắn, có một nghề nghiệp vững vàng để đi làm sớm là những lợi thế rõ rệt khi học Trung cấp.

Học Trung cấp có 2 bằng – Hướng đi nhận được nhiều sự quan tâm

Tuy nhiên, tấm bằng Tốt nghiệp THPT vẫn vô cùng cần thiết để hoàn thiện các bộ hồ sơ. Và trên thực tế, hầu hết các em học sinh và các bậc phụ huynh đều muốn mình / con mình học và có bằng Tốt nghiệp cấp 3. Nhưng có một thực tế khác luôn là nỗi lo với các em học sinh đó chính là kỳ thi vào lớp 10 các trường công lập. Số lượng trường công lập ít trong khi lượng học sinh quá đông khiến việc học tập ôn thi căng thẳng. Chưa kể tới, không phải em học sinh nào cũng học tốt!

Thực trạng trên dẫn tới tỉ lệ chọi vào các trường công lập rất cao. Và nó càng cao hơn khi vào những năm đẹp! Nếu không vào được trường công lập, vẫn còn 2 lựa chọn là học trường dân lập hoặc học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. Tuy nhiên, học phí trường dân lập lại rất cao, còn các trung tâm giáo dục thường xuyên thì các bậc phụ huynh lại lo ngại về môi trường học tập.

kỳ thi vào lớp 10 học THPT tại trường trung cấp
Số lượng các trường công lập quá ít so với số học sinh khiến mỗi kỳ thi tuyển luôn khiến các em học sinh căng thẳng khi tỉ lệ chọi là rất cao!

Chính vì thế, khi chương trình Học Trung cấp có bằng THPT được triển khai, đây trở thành lựa chọn rất phù hợp cho các em học sinh và phụ huynh. Với chương trình Học Trung cấp có 2 bằng này, các em học sinh đã Tốt nghiệp THCS có thêm một lựa chọn nữa để có trong tay tấm bằng Tốt nghiệp cấp 3. Hơn thế, chương trình còn mang lại rất nhiều lợi thế cho các em học sinh, trong đó phải kể tới việc được cộng tới 3-4 điểm vào điểm thi Tốt nghiệp THPT.

Vì thế, với chương trình Học Trung cấp có 2 bằng, các em có thể học THPT tại trường Trung cấp mà vẫn khi Tốt nghiệp vẫn được cấp bằng THPT Quốc gia như bình thường. Trường Trung cấp đào tạo nghề nghiệp vì vậy môi trường học tập chuyên nghiệp. Không chỉ thế, mức học phí cũng tương đương như học tại các trường công lập!

Các em học sinh đăng ký học chương trình Học Trung cấp có 2 bằng vừa được đào tạo nghề nghiệp vững vàng với bằng Trung cấp Chính quy lại vừa có được bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia mà chỉ cần xét tuyển đầu vào! Điều này dễ dàng hơn nhiều so với tham gia kỳ thi lớp 10 căng thẳng với áp lực lớn!

Chương trình Học Trung cấp có 2 bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia

Với chương trình Học Trung cấp có 2 bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia, các em học sinh sẽ học song song 2 chương trình: THPT và Trung cấp Chính quy trong 3 năm. Chương trình này còn được gọi đến với cái tên Chương trình 9+ cho học sinh THCS.

 • Học THPT: 3 năm, tốt nghiệp nhận bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 • Học Trung cấp: 2 năm, tốt nghiệp nhận bằng Trung cấp Chính quy.

7 lợi thế của chương trình Học Trung cấp có 2 bằng

1/ Xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ THCS: Các em học sinh sẽ không phải trải qua kỳ thi tuyển vào lớp 10 căng thẳng với tỉ lệ chọi cao để vào các trường công lập. Học THPT tại trường Trung cấp chỉ xét tuyển theo học bạ THCS nên dễ dàng nhập học hơn rất nhiều!

2/ Tiết kiệm chi phí và thời gian học: Học phí  khi học THPT tại trường Trung cấp giống như học THPT tại các trường THPT công lập! Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí học tập so với học tại các trường dân lập.

3/ Chương trình THPT “nhẹ” hơn: Các em học sinh chỉ phải học 7 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa và Sinh học. Chương trình học chỉ tập trung vào những môn học chính để thi tốt nghiệp. Các môn phụ được lược bỏ giúp giảm tải cho các em học sinh.

4/ Vừa học THPT, vừa học nghề: Bên cạnh học THPT, các em học sinh được học một nghề nghiệp mình yêu thích với chương trình Trung cấp. Các em sẽ được đào tạo tay nghề vững vàng để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng sau khi Tốt nghiệp! Hiện nay, các nhà tuyển dụng đề cao kỹ năng tay nghề của ứng viên chứ không còn chú trọng tới bằng cấp như trước. Đặc biệt với các ngành như: Nấu ăn, Quản lý nhà hàng, Kế toán, CNTT…

5/ Được cộng 3 – 4 điểm vào điểm thi tốt nghiệp THPT: Gồm có cộng 1,5 – 2 điểm nghề và cộng 1,5 – 2 điểm Tốt nghiệp Trung cấp.

6/ Học THPT và Trung cấp Chính quy tại cùng 1 địa điểm: Không mất thời gian đi lại, các em học sinh sẽ học cả 2 chương trình tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô và được sắp xếp thời khóa biểu hợp lý để học đầy đủ.

7/ Bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp và bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy có thể sử dụng để học liên thông Cao đẳng và Đại học theo quy định.

ảnh bài viết học trung cấp có 2 bằng: trung cấp chính quy và THPT Quốc gia tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Học Trung cấp có 2 bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia là chương trình mới đang được nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm!

dang-ky-hoc-trung-cap

Ngành học nào đang HOT? Nên học ngành nào?

Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)

Hệ trung cấp ngành Công nghệ thông tin được gọi là ngành Tin học ứng dụng theo quy định của Bộ. Vì vậy không có sự khác biệt nào về mặt tên ngành đào tạo khi xin việc!

chứng chỉ tin học quốc tế ICDL ảnh 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Ngành Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin) với những kỹ năng như: Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế website và đặc biệt Digital Marketing đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay!

Ngành Tin học ứng dụng tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô luôn được chú trọng cập nhật chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế xã hội. Điều này đảm bảo các bạn sinh viên có được những kỹ năng tay nghề tốt nhất và phù hợp nhất khi ra trường. Các bạn sinh viên sẽ được học các môn với kỹ năng đang được săn đón hàng đầu hiện nay như:

 • Digital Marketing – kỹ năng HOT nhất hiện nay
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế website
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Quản trị mạng máy tính

Nấu ăn

Là ngành có lượng sinh viên đông nhất trường – Nấu ăn là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ! Cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập dựa trên tay nghề, thỏa sức theo đuổi đam mê là lý do khiến ngành Nấu ăn thu hút tới như vậy!

Kể cả trong hoàn cảnh dịch bệnh, ngành Nấu ăn vẫn thu hút lượng quan tâm lớn! Vì dịch bệnh rồi cũng sẽ qua đi. Lúc đó nhu cầu du lịch sẽ ngay lập tức tăng trở lại. Nên cho dù lúc dịch, ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nhưng cơ hội phục hồi luôn rất lớn! Chưa kể tới học Nấu ăn các bạn có thể làm ở nhiều nơi khác nhau, thậm chí tự làm đồ và bán hay mở quán nếu có điều kiện.

tại sao nên chọn nghề nấu ăn cho tương lai thời gian học ngắn trung cấp Đông Đô
Học Nấu ăn cũng thu hút các bạn trẻ đăng ký học nhờ cơ hội việc làm và thu nhập tốt!

Các bạn sinh viên học ngành Nấu ăn sẽ được học và thực hành các kỹ năng bếp qua các môn học như:

 • Kỹ thuật cắt tỉa
 • Chế biến món Á
 • Chế biến món Âu
 • Làm bánh và món tráng miệng…

Tài chính ngân hàng – Kế toán doanh nghiệp

Nhu cầu nhân lực không quá cao như 2 ngành trên. Tuy vậy, 2 ngành Tài chính ngân hàng và Kế toán doanh nghiệp luôn có nhu cầu về mặt nhân lực ổn định qua nhiều năm! Là bộ phận không thể thiếu trong các doanh nghiệp, các bạn sinh viên không phải lo lắng nhiều về việc tìm kiếm việc làm nếu như tay nghề tốt! Đặc biệt khi số lượng doanh nghiệp mới mở ra ngày càng nhiều!

Các bạn sinh viên sẽ được học các môn như:

 • Nguyên lý kế toán
 • Kế toán doanh nghiệp
 • Thực hành sổ
 • Tin học ứng dụng (Excel)
 • Kế toán máy (MISA)…

Thông tin tuyển sinh chương trình Học Trung cấp có 2 bằng

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Các ngành đào tạo

 1. Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)
 2. Kế toán doanh nghiệp
 3. Nấu ăn
 4. Luật
 5. Hành chính văn thư
 6. Văn thư lưu trữ
 7. Thư viện – Thiết bị trường học

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Bản sao học bạ THCS
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao chứng minh nhân dân
 • Sơ yếu lý lịch
 • 2 ảnh 3×4

(Các bản sao cần có công chứng)

Đăng ký học và tư vấn tại đây

Vui lòng để lại thông tin chính xác để nhà trường tư vấn!


  Trung cấp 1 năm - 8 thángTrung cấp 1,5 năm - 15 thángTrung cấp 2,5 năm - 25 thángChứng chỉ


  Lớp buổi sángLớp buổi tốiLớp cuối tuần (Thứ 7 và Chủ nhật)

  Đăng ký học lấy bằng Tốt nghiệp THPT

  Địa chỉ nộp hồ sơ và học tập

  Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

  • Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
  • Văn phòng: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Fanpage:
  • SĐT: 02437842404 – 02435745017

  Chương trình Học Trung cấp có 2 bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia là một lựa chọn mới dành cho học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở chương trình THPT. Tiết kiệm chi phí, được đào tạo nghề nghiệp vững vàng là hai trong số nhiều lợi thế lớn khi học chương trình này! Đăng ký ngay để được tư vấn tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô!