Ngành Công nghệ thông tin hay ngành Tin học ứng dụng là một sự lựa chọn sáng giá trong việc lựa chọn nghề nghiệp đối với các bạn trẻ! Học Công nghệ thông tin, các bạn trẻ có thể thỏa sức sáng tạo, khám phá và theo đuổi đam mê của mình cùng với những chiếc máy tính!

Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là ngành nghề đặc thù ít chịu ảnh hưởng bởi tác động từ kinh tế hay dịch bệnh. Thậm chí, đợt dịch Covid-19 còn mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành Công nghệ thông tin phát triển.

Theo báo cáo năm 2019 của A.T.Kearney, chỉ số Dịch vụ Toàn cầu theo quốc gia (Global Services Location Index) của Việt Nam xếp hạng 5 trong các thị trường mới nổi với tốc độ tăng trưởng từ 20-25% mỗi năm. Theo dự tính, trong năm tới, Việt Nam sẽ cần thêm tới 1,2 triệu nhân lực ngành Công nghệ thông tin. Cơ hội việc làm có thể thấy được là rất lớn.

Bên cạnh những công việc quen thuộc từ lâu như: công nghệ phần cứng, phần mềm hay mạng máy tính, hội nhập và phát triển mở ra những công việc mới, mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn! Các công việc ngành Công nghệ thông tin mới hấp dẫn và đang rất khát nhân lực có tay nghề vững vàng hiện nay có thể kể tới như: lập trình hướng đối tượng, thiết kế đồ họa, digital marketing

ngành công nghệ thông tin học gì học ở đâu ảnh 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin đang rất rộng mở! Các nhà tuyển dụng sẵn sàng nhận bạn vào làm việc chỉ cần kỹ năng tay nghề của bạn vững vàng chứ không dựa trên bằng cấp bạn có là loại gì!

Học ngành Công nghệ thông tin ở đâu?

Thực tế, các công ty, doanh nghiệp hiện nay rất ngại “đào tạo lại”. Các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao và có xu hướng lựa chọn những ứng viên có kỹ năng tay nghề vững vàng thay vì dựa trên bằng cấp như trước! Đây là điều hết sức dễ hiểu khi công nghệ ngày càng phát triển, hội nhập quốc tế và các doanh nghiệp trong nước phải cạnh tranh gắt gao hơn với các doanh nghiệp nước ngoài.

Theo báo cáo của Bộ TT-TT&Thống kê, 72% sinh viên ngành Công nghệ thông tin không có kinh nghiệm thực hành. 90% sinh viên không hiểu lĩnh vực mình sẽ làm. Vì thế, một người có khả năng làm việc ngay sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí và tăng năng suất, hiệu quả công việc lên rất nhiều so với một người phải trải qua quá trình đào tạo công việc.

ngành công nghệ thông tin học gì học ở đâu ảnh 3 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Học Trung cấp Công nghệ thông tin – Trung cấp Tin học ứng dụng là một hướng đi mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhờ được đào tạo tay nghề tốt, thời gian học ngắn có thể đi làm sớm và nhiều lợi thế khác!

Sự thay đổi trong yêu cầu tuyển dụng đã mở ra cơ hội lớn cho sinh viên học Trung cấp Tin học ứng dụng (CNTT) hay các khóa học ngắn hạn chuyên sâu về 1 kỹ năng nào đó. Chính vì vậy, điều quan trọng nhất khi quyết định theo học ngành Công nghệ thông tin là học tại trường nào?

Là một ngành nghề phổ biến, không khó để bạn nhận thấy hầu như bất kỳ trường nào từ Trung cấp tới Đại học cũng có đào tạo ngành Công nghệ thông tin hoặc Tin học ứng dụng (hệ Trung cấp ngành CNTT được gọi là ngành Tin học ứng dụng). Tuy nhiên không phải trường nào cũng đào tạo ngành nghề này một cách bài bản.

Bạn cần tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn trường có uy tín và chất lượng tốt. Có như vậy, bạn mới được học và rèn luyện kỹ năng tay nghề thực sự đáp ứng nhu cầu xã hội!

Bên cạnh con đường Đại học, học Trung cấp đang là một hướng đi thực tế không chỉ được nhiều bạn trẻ lựa chọn mà còn được nhà nước khuyến khích! Hệ Trung cấp đào tạo chú trọng bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên đúng với những gì các nhà tuyển dụng trông đợi từ các ứng viên.

ảnh phòng máy tính 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Phòng máy tính của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô cho các bạn sinh viên ngành Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin) với đầy đủ trang thiết bị!

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô thành lập từ năm 2002, qua 19 năm phát triển. Tới nay, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là địa chỉ đào tạo uy tín và là lựa chọn của nhiều sinh viên không chỉ ở Hà Nội mà còn ở nhiều tỉnh thành phố trên cả nước!

Chương trình đào tạo ngành Tin học ứng dụng (CNTT) tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Là một trong những ngành học đầu tiên từ lúc thành lập trường, đối với ngành Tin học ứng dụng – tên gọi ngành Công nghệ thông tin ở hệ Trung cấp, nhà trường luôn cập nhật chương trình đào tạo bám sát nhu cầu thực tế xã hội và chú trọng đào tạo kỹ năng tay nghề cho sinh viên! Sinh viên học ngành Tin học ứng dụng (CNTT) tại trường sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng như:

 • Lắp ráp và cài đặt máy tính
 • Cấu trúc máy tính
 • Lập trình cơ bản

Đi sâu vào chuyên ngành, các bạn sinh viên sẽ được học những kỹ năng công việc trong ngành Công nghệ thông tin đang rất HOT hiện nay:

 • Digital Marketing
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế website
 • Tin học ứng dụng
 • Tin học văn phòng
ngành công nghệ thông tin học gì học ở đâu ảnh 2 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Thiết kế đồ họa, thiết kế web là hai trong số những kỹ năng công việc ngành CNTT chưa bao giờ hết HOT!

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo ngành Tin học ứng dụng – ngành Công nghệ thông tin của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đó là các bạn sinh viên sẽ được học về Digital Marketing – một trong những kỹ năng được săn đón nhất hiện nay!

Học Digital Marketing các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các phương tiện truyền thông trên mạng Internet như: Facebook, Google Adwords, Youtube…; cách tạo dựng một chiến dịch Digital Marketing và cách đo lường, đánh giá hiệu quả.

Các bạn sinh viên sẽ được học cách setup quảng cáo Facebook, Google Adwords; cách tối ưu website, tối ưu kênh Youtube, fanpage để quảng cáo đạt hiệu quả cao và thu hút khách hàng! Với những kiến thức và kỹ năng được trang bị, các bạn sinh viên sẽ có nhiều lợi hơn khi tìm kiếm việc làm sau Tốt nghiệp!

học digital marketing trong chương trình trung cấp trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Bên cạnh các kỹ năng ngành Công nghệ thông tin khác, Digital Marketing là kỹ năng được săn đón nhất hiện nay với việc nắm và hiểu rõ về các công cụ và phương tiện truyền thông trên mạng Internet

Lợi thế khi học ngành Công nghệ thông tin

 1. Học kiến thức và rèn luyện kỹ năng tay nghề theo chuẩn quốc tế!
 2. Dễ dàng thi lấy Chứng chỉ tin học quốc tế ICDL ngay trong quá trình học!
 3. Thành thạo kỹ năng của những công việc HOT ngành CNTT hiện nay!
 4. Được học về Digital Marketing!
 5. Nhập học dễ dàng nhờ xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ!
 6. Cơ hội nhận bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia dành cho học sinh Tốt nghiệp THCS khi đăng ký học song song Trung cấp và THPT!

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Tin học ứng dụng (CNTT)

 • Học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở THPT – Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng)
 • Học sinh đã Tốt nghiệp THPT – Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng)
 • Người đã có một văn bằng Tốt nghiệp Trung cấp / Cao đẳng / Đại học muốn học văn bằng 2 – Hệ 1 năm ( Thời gian đào tạo: 8 tháng)

Các bạn học sinh mới có bằng Tốt nghiệp THCS (hệ 2,5 năm) có thể đăng ký học song song chương trình THPT với chương trình Trung cấp trong 3 năm để khi Tốt nghiệp có thêm bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia! Xem chi tiết chương trình học Trung cấp có thêm bằng THPT Quốc gia tại đây!

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

dang-ky-hoc-trung-cap

HOẶC LIÊN HỆ: 02437842404 – 02435745017

Nhờ chương trình đào tạo chất lượng cao, thực tế và mang lại nhiều lợi thế rõ rệt, ngành Tin học ứng dụng luôn là ngành có lượng sinh viên theo học hàng đầu tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Nếu bạn có đam mê với chiếc máy tính, với những phần mềm, với ngành Công nghệ thông tin thì đừng chần chừ mà hãy đăng ký học ngay để nắm bắt lấy cơ hội cho tương lai!