Học Trung cấp Cấp Chính quy không cần bằng cấp 3 là chương trình đào tạo Trung cấp dành cho học sinh đã học hết lớp 12 THPT. Các bạn học sinh không cần phải có bằng Tốt nghiệp THPT hay phải đạt bao nhiêu điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp vì việc xét tuyển dựa trên học bạ cấp 3!

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô liên tục tuyển sinh khoá Trung cấp Chính quy với 9 ngành đào tạo dành cho học sinh đã học hết lớp 12. Nhà trường xét tuyển dựa trên học bạ THPT. Vì vậy các bạn học sinh chưa có bằng Tốt nghiệp cấp 3 vẫn đủ điều kiện để đăng ký học!

Học Trung cấp – Một hướng đi khác với những ưu điểm riêng!

“Đại học không phải con đường duy nhất dẫn tới thành công” – Cứ tới mỗi mùa thi câu nói này lại xuất hiện dày đặc hơn trên các phương tiện truyền thông như: báo chí, mạng xã hội, chương trình tin tức như: Thời sự, Chuyển động 24h… Kết thúc 12 năm học văn hoá phổ thông, các bạn học sinh sẽ bước vào con đường học nghề để có cho mình một nghề nghiệp cho tương lai sau này! Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp chỉ là những con đường khác nhau của việc học nghề đó.

Và mỗi con đường sẽ có những ưu điểm khác nhau phù hợp với hoàn cảnh, năng lực và mục đích học tập của mỗi học sinh!

Thực tế trong nhiều năm trở lại đây, lượng học sinh chỉ xét Tốt nghiệp THPT mà không thi Đại học sau khi học hết lớp 12 nằm trong khoảng 30 – 35%. Đây là minh chứng rõ ràng cho thấy các bạn học sinh và phụ huynh đã thực tế hơn rất nhiều trong việc định hướng nghề nghiệp cho tương lai! Đây là một xu hướng mà thứ trưởng Bùi Văn Ga đã nhận xét: “Đây là một tín hiệu đáng mừng!”

Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3 - Xét tuyển học bạ ảnh 1 bài viết

Tại sao lại như vậy? Nếu chỉ muốn vào Đại học không thôi thì hoàn toàn không khó. Số lượng các trường Đại học trên cả nước là rất nhiều với đủ các hình thức xét tuyển và mức điểm chuẩn từ thấp tới cao. Thực tế này khiến cho việc học Đại học trở nên đại trà, học sinh dễ dàng vào Đại học hơn. Tuy nhiên chất lượng đào tạo thì lại là một dấu hỏi cực lớn!

Những tin tức, những bài phân tích về thực trạng: “Cử nhân thất nghiệp” hay “Cử nhân quay lại học Trung cấp” dày đặc mỗi năm là minh chứng rõ nhất cho điều này!

Một trong những lý do chủ chốt gây ra thực trạng này chính là: Sự thay đổi trong yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Trong thời đại hội nhập, năng suất công việc được đặt lên hàng đầu, sự cạnh tranh gay gắt không chỉ giữa các doanh nghiệp trong nước mà còn với nước ngoài thì các doanh nghiệp muốn tuyển những ứng viên có khả năng làm việc, có kỹ năng tay nghề chứ không phải là một tấm bằng suông!

Các doanh nghiệp đã chán với việc phải đào tạo lại. Thực tế cho thấy doanh nghiệp hiện nay yêu cầu về mặt bằng cấp dễ dàng hơn rất nhiều khi chỉ bằng Trung cấp là đủ điều kiện cần! Còn điều kiện đủ chính là kỹ năng nghề nghiệp của ứng viên tới đâu trong buổi phỏng vấn!

Học Trung cấp Chính quy không cần bằng cấp 3 - Xét tuyển học bạ ảnh 2 bài viết
Bằng cấp giống như là chứng nhận cho việc bạn biết làm 1 việc như thế nào. Nhưng thực tế bạn đã làm việc đó chưa hay chỉ là học lý thuyết thì thể hiện ở kỹ năng của bạn – Điều mà nhà tuyển dụng cần thấy!

Vì thế, nếu các bạn học sinh chỉ cố gắng học Đại học vì tấm bằng mà không quan tâm tới trường đó đào tạo như thế nào thì thực sự nên suy nghĩ lại. Học Trung cấp ở một trường tốt để có kỹ năng vững vàng hoàn toàn ăn đứt việc có bằng Đại học những kỹ năng yếu! Chưa kể học Trung cấp, sau này hoàn toàn có thể học liên thông Đại học ngoài giờ hành chính để bổ sung hồ sơ dễ dàng hơn rất nhiều!

Vậy học Trung cấp có những ưu điểm gì?

Đào tạo kỹ năng tay nghề vững vàng!

Hệ Trung cấp luôn được biết tới là nơi đào tạo tay nghề nhiều hơn lý thuyết. Tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô điều này càng được thể hiện rõ ràng hơn! Chương trình đào tạo các ngành của nhà trường luôn được cập nhật và đổi mới dựa trên nhu cầu thực tế về ngành nghề của xã hội. Có được điều này là nhờ đội ngũ giáo viên tâm huyết và việc liên kết với các doanh nghiệp cho phép nhà trường nắm được chính xác doanh nghiệp mong đợi điều gì từ sinh viên sau Tốt nghiệp!

Lược bỏ số lượng lớn các môn lý thuyết không cần thiết, nhà trường tăng cường thời gian học các môn thực hành tay nghề! Thay thế các môn học kỹ năng lạc hậu bằng các môn học kỹ năng mới. Sự thay đổi này giúp sinh viên nhà trường không chỉ được thực hành nhiều hơn, đảm bảo kỹ năng thành thạo mà còn được tiếp cận với những kỹ năng mới nhất tạo ưu thế khi xin việc!

chứng chỉ tin học quốc tế ICDL ảnh 1 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Sinh viên trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô luôn được tạo điều kiện để trau dồi kỹ năng tay nghề trong quá trình học tập với cơ sở vật chất đầy đủ và sự tận tình của giáo viên!

Điển hình là ngành Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin), các bạn sinh viên sẽ được học kỹ năng đang được săn đón nhất hiện nay là: Digital Marketing! Cùng với đó là các kỹ năng về: Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế website…

Thời gian học ngắn hơn – 1,5 năm!

Với nhiều bạn học sinh thời gian đào tạo ngắn rất phù hợp với mục đích học tập của bản thân! Các bạn muốn đi làm sớm để có thu nhập, tích luỹ kinh nghiệm cho bản thân và giúp đỡ gia đình! Hệ Trung cấp dành cho học sinh học hết lớp 12 có thời gian đào tạo là 1,5 năm hoàn toàn phù hợp!

Với kỹ năng tay nghề được đảm bảo, các bạn học sinh hoàn toàn có thể tìm được việc làm và đi làm sớm. Tích luỹ ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc cho những bước nhảy việc tới một nơi tốt hơn sau này. 2 năm kinh nghiệm là con số mang lại lợi thế rất lớn nếu so với việc học Đại học cùng thời điểm thì phải mất tới 4 năm mới học xong và ra trường chưa hề có kinh nghiệm.

Học liên thông Đại học dễ dàng!

Bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy không chỉ có giá trị trong việc xin việc, mà còn giúp các bạn đủ điều kiện để học liên thông Đại học khi cần! Nói “khi cần” là vì bằng cấp tuỳ không quan trọng trong việc chứng tỏ bạn có kỹ năng công việc hay không, nhưng nó vẫn có ý nghĩa nhất định quyết định mức lương cơ bản – đặc biệt với cơ quan nhà nước.

chương trình học trung cấp chính quy có bằng THPT - Trung cấp Đông Đô
Với bằng Trung cấp Chính quy, việc học liên thông Đại học dễ dàng hơn khi bạn cần sau này!

Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể bù lại được bằng việc học liên thông Đại học. Chưa kể tới với nhiều công việc mà mức thu nhập hoàn toàn dựa trên năng lực của bạn!

Và chương trình học liên thông cũng dễ dàng hơn. Các bạn có thể học ngoài giờ hành chính, thậm chí học online. Thời gian đào tạo vào khoảng 2,5 năm. Tuy nhiên sẽ ngắn hơn khá nhiều khi có những môn học có thể chuyển điểm từ việc học Trung cấp sang!

Các ngành đào tạo đa dạng không kém!

Hệ Trung cấp có các ngành đào tạo không thua kém các trường Đại học. Đầy đủ các ngành phổ biến như: Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Luật… Bên cạnh đó, hệ Trung cấp cũng có những ngành đặc thù như: Nấu ăn, Quản lý kinh doanh nhà hàng, khách sạn… Các ngành HOT thu hút lượng sinh viên lớn đặc biệt là các bạn trẻ trong những năm gần đây có thể kể tới: Nấu ăn, Công nghệ thông tin (Tin học ứng dụng) và Tài chính Kế toán.

Thông tin Tuyển sinh Trung cấp Chính quy – Xét tuyển học bạ

Thành lập từ năm 2002, tới nay trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã trở thành địa chỉ đào tạo uy tin không chỉ đối với sinh viên ở Hà Nội mà còn ở khắp các tỉnh thành trên cả nước! Trường tuyển sinh Trung cấp Chính quy với 9 ngành đào tạo.

Nhà trường đào tạo theo hình thức học tín chỉ. Có lớp học ngoài giờ hành chính thuận lợi cho người vừa đi học vừa đi làm. Bên cạnh đó, trường cũng kết hợp học online và học trực tiếp tại lớp, tạo điều kiện tối đa cho các bạn ở xa!

ngành công nghệ thông tin học gì học ở đâu ảnh 3 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh liên tục trong năm với thời gian học có cả lớp ngoài giờ hành chính cùng hình thức học online kết hợp học tại lớp tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên ở xa!

Ngành đào tạo

 1. Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)
 2. Tài chính ngân hàng
 3. Kế toán doanh nghiệp
 4. Luật
 5. Hành chính văn phòng
 6. Văn thư lưu trữ
 7. Thư viện – Thiết bị trường học
 8. Nấu ăn
 9. Quản lý kinh doanh nhà hàng

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp Chính quy

 • Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng): Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành
 • Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng): Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3)
 • Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dở lớp 10, 11

Hình thức tuyển sinh và văn bằng

 1. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển.
 2. Văn bằng: Tốt nghiệp được cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy.

Thời gian học

 • Lớp học buổi sáng các ngày trong tuần
 • Lớp học buổi tối các ngày trong tuần
 • Lớp học cuối tuần (Thứ 7 và Chủ nhật)

Sinh viên có thể đăng ký nhiều lớp học với thời gian khác nhau cùng lúc để rút ngắn thời gian đào tạo. Trong quá trình học, sinh viên có thể xin chuyển thời gian học để phù hợp với công việc của mình!

chương trình 9+ cơ hội mới cho học sinh tốt nghiệp THCS ảnh 3 trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Nấu ăn là một trong những ngành thu hút các bạn trẻ bất chấp sự khó khăn vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Vì tương lai khi dịch bệnh được khống chế nhu cầu du lịch sẽ tăng vọt trở lại!

Hồ sơ cần chuẩn bị

 1. Bản sao bằng Tốt nghiệp (Đối với hệ 1 năm)
 2. Bản sao học bạ THCS hoặc THPT (Đối với hệ 2,5 năm và 1,5 năm)
 3. Bản sao giấy khai sinh.
 4. Bản sao Chứng minh nhân dân.
 5. Ảnh 3×4 (2 ảnh).

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TẠI ĐÂY

dang-ky-hoc-trung-cap

HOẶC CÁC BẠN CÓ THỂ CHAT ZALO, FACEBOOK VỚI NHÀ TRƯỜNG!

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên,  Đống Đa, Hà Nội.
 • Liên hệ để được tư vấn trực tiếp: 024.3784.2404 – 024.3574.5017

Các khóa học của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô luôn chú trọng bồi dưỡng kỹ năng tay nghề cho sinh viên, đảm bảo các bạn sinh viên sau khi Tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu từ các nhà tuyển dụng. Trường Tuyển sinh Trung cấp Chính quy với 9 ngành đào tạo và xét tuyển dựa trên học bạ!