Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Ngành Văn thư lưu trữ

Cơ hội việc làm ngành Văn thư lưu trữ

Với khối lượng sổ sách, giấy tờ, tài liệu lớn hiện nay, vai trò của nhân viên ngành Văn thư lưu trữ rất quan trọng. Trong hoạt động quản lý hành chính tại các cơ quan nhà nước hay các doanh nghiệp cũng đều gắn liền với các văn bản. Điều này đặt ra nhu cầu thiết yếu trong việc lưu trữ, bảo quản an toàn và bảo mật thông tin với các tài liệu này. Cùng với tiến trình cải cách hành chính của Nhà nước, ngành Văn thư lưu trữ ngày càng được chú trọng và cơ hội việc làm cũng tăng lên.

Nhân viên Văn thư lưu trữ là người phụ trách quản lý các văn bản đi – đến; quản lý sử dụng con dấu. Bên cạnh đó, người trong ngành này còn phải quản lý, bảo quản và tổ chức sử dụng tài liệu một cách hiệu quả. Công việc ngành Văn thư lưu trữ đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và nỗ lực.

Văn thư lưu trữ là một ngành mới trong hệ thống giáo dục và hiện nay không có nhiều trường đào tạo. Tuy nhiên cơ hội việc làm của ngành này cũng lớn và ổn định, sinh viên khi Tốt nghiệp có thể làm việc tại các vị trí như:

• Văn phòng các phòng ban, cơ quan, tổ chức xã hội Nhà nước.
  • Quản trị nhân lực, văn phòng tại các công ty, doanh nghiệp.
  • Trợ lý, thư ký.
  • Phụ trách quản lý hồ sơ, tài liệu, sổ sách tại các cơ quan nhà nước và doanh nghiệp.
  • Cán bộ văn thư tại các cơ quan nhà nước, trường học, UBND…

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh

Trung cấp Văn thư lưu trữ

Đối tượng tuyển sinh

• Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng): Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành.
  • Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng): Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3).
  • Hệ 2 năm (Thời gian đào tạo: 20 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dở lớp 10, 11, 12

Hồ sơ cần chuẩn bị

• Bản sao bằng Tốt nghiệp sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (đối với hệ 1 năm).
  • Bản sao học bạ THPT hoặc THCS (đối với hệ 1,5 hoặc 2 năm).
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 2 ảnh 3×4

Thời gian học linh hoạt

• Lớp học sáng hoặc tối các ngày trong tuần.
  • Lớp học cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ để được tư vấn: 024.3784.2404 – 024.3574.5017

Hiện nay, để xin việc tại các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp chỉ cần bằng từ Trung cấp Văn thư lưu trữ trở lên. Đây là ngành học có việc làm ổn định và nhu cầu tuyển dụng ngày một lớn. Sinh viên Tốt nghiệp ngành Văn thư lưu trữ ngoài lựa chọn xin việc tại các cơ quan nhà nước còn có thể xin làm tại bộ phận văn phòng của các doanh nghiệp nước ngoài nếu có trình độ ngoại ngữ tốt!