Là một trong những nghề HOT nhất hiện nay, nghề Nấu ăn đang là lựa chọn của nhiều người đặc biệt là giới trẻ. Vậy tại sao nên chọn nghề Nấu ăn cho tương lai?

Triển vọng nghề Nấu ăn rất lớn!

Du lịch nước ta đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Nhờ vậy, số lượng nhà hàng, khách sạn ngày càng tăng. Không chỉ tăng về mặt số lượng, các nhà hàng, khách sạn còn rất chú trọng tới chất lượng dịch vụ của mình. Một trong những dịch vụ quan trọng nhất để gây ấn tượng và giữ chân khách du lịch chính là ăn uống! Các nhà hàng, khách sạn mới càng nhiều thì nhu cầu nhân sự cho bộ phận bếp càng tăng. Tuy nhiên các nhà tuyển dụng chỉ tuyển những người có tay nghề vững vàng và đã qua đào tạo.

Tại sao nên chọn nghề nấu ăn triển vọng nghề nấu ăn rất lớn Trung cấp Đông Đô
Nghề Nấu ăn đang rất khát nhân lực có tay nghề vững vàng. Cơ hội việc làm lớn với nhiều lựa chọn!

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, tính đến hết tháng 10 năm 2018, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt 12.821.647 lượt khách, tăng 22,4% so với cùng kỳ năm 2017. Dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Việt Nam được Tổ chức Du lịch Thế giới đánh giá là một trong 6 quốc gia hàng đầu thế giới có mức tăng trưởng du lịch cao.

Vì vậy, người học nghề Nấu ăn có cơ hội việc làm rất lớn! Thực tế, hầu hết sinh viên học Nấu ăn đều tìm được việc ngay từ khi còn đang đi học. Nhu cầu nhân lực cao cũng giúp người học Nấu ăn chủ động lựa chọn nơi làm việc phù hợp với mình!

Thu nhập cao!

So với các ngành khác, nghề Nấu ăn có mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn! Vị trí phụ bếp là vị trí thấp nhất trong bộ phận bếp đối với người mới ra trường có mức lương từ 4-8 triệu/tháng. Vị trí bếp chính có lương từ 5-10 triệu/tháng và bếp trưởng từ 10-30 triệu/tháng. Và đó mới chỉ là lương cứng. Nếu làm việc tốt, bạn còn được thưởng thêm và hưởng đãi ngộ khác. Ngoài làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, học Nấu ăn bạn còn có thể tự mở quán kinh doanh riêng! Hoặc tham gia giảng dạy tại các trung tâm, trường học với mức lương cao đặc biệt là các khóa học nấu ăn mở quán!

Tại sao nên chọn nghề nấu ăn thu nhập cao trung cấp Đông Đô
Học nghề Nấu ăn, ngoài làm việc tại các nhà hàng, khách sạn với mức thu nhập hấp dẫn, bạn còn có thể tự mở quán kinh doanh!

Khi nhu cầu du lịch, giải trí tăng cao, các dịch vụ về ẩm thực lại càng phát triển đặc biệt tại các thành phố du lịch. Thu nhập của người học Nấu ăn có thể tới từ rất nhiều công việc khác nhau! Nấu ăn thực sự là một nghề thời thượng với thu nhập cao rất được quan tâm ngày nay!

Thỏa sức sáng tạo – Theo đuổi đam mê nghề Đầu bếp!

Nhiều người chọn nghề Nấu ăn vì đam mê của mình. Có ai không thấy thích thú và thán phục trước những video thể hiện tay nghề cực đỉnh và sự khéo léo của người đầu bếp với những con dao hay nấu nướng trực tiếp trước mặt khách? Có ai học Nấu ăn không muốn tự mình tạo ra những món ăn mới hay đơn giản chỉ là bày biện, trang trí theo một cách khác khiến món ăn trở nên đẹp và hấp dẫn hơn?

Tại sao nên chọn nghề nấu ăn thỏa sức sáng tạo theo đuổi đam mê trung cấp Đông Đô
Thỏa sức sáng tạo các món ăn mới và theo đuổi đam mê nghề Nấu ăn của mình!

Nếu có đam mê với nấu ăn, mỗi ngày làm việc bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một niềm cảm hứng mới từ những công việc đơn giản nhất! Khi đứng trong bếp bạn có thể thỏa sức sáng tạo với những nguyên liệu, dụng cụ xung quanh để tạo ra những món ăn mới từ niềm cảm hứng của mình. Thành quả cũng rất ngọt ngào khi một món ăn mới không những giúp bạn khẳng định tay nghề của mình mà còn giúp bạn tăng thu nhập và nhà hàng có món đặc biệt để thu hút thực khách!

Đam mê với nấu ăn còn giúp bạn liên tục rèn luyện tay nghề, hướng tới những vị trí cao hơn trong bếp. Với những nhà hàng mà đầu bếp trực tiếp chế biến món ăn ngay trước mặt khách, những màn biểu diễn của người đầu bếp luôn nhận được sự tán dương và ngưỡng mộ. Rất tuyệt vời và hãnh diện phải không nào?

Thời gian học ngắn!

Nghề Nấu ăn quan trọng nhất là kỹ năng tay nghề. Tuy vậy, các nhà tuyển dụng vẫn muốn tuyển những người đã qua đào tạo. Vì thế, người học nấu ăn chỉ cần học một khóa Trung cấp Nấu ăn là đủ. Thời gian học nghề Nấu ăn để ra trường và bắt đầu đi làm cũng ngắn hơn rất nhiều so với những nghề khác!

Đối với học sinh Tốt nghiệp THCS hay đang học dở lớp 10, 11 thời gian học là 2,5 năm. Đối với học sinh Tốt nghiệp THPT thời gian học là 1,5 năm. Thời gian học ngắn hơn rất nhiều so với việc học những ngành nghề khác khi học lên Cao đẳng hay Đại học. Còn đối với người đã có 1 văn bằng Trung cấp, Cao đẳng hay Đại học muốn học Nấu ăn để chuyển đổi công việc thì chỉ cần học 1 năm!

tại sao nên chọn nghề nấu ăn cho tương lai thời gian học ngắn trung cấp Đông Đô
Theo nghề Nấu ăn, nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học Trung cấp Nấu ăn vì thời gian học ngắn, được đào tạo kỹ càng và dễ dàng tìm được việc ngay khi còn đi học!

Còn nếu bạn muốn mở quán kinh doanh riêng, một khóa học nấu ăn mở quán theo yêu cầu với thời gian ngắn là lựa chọn hợp lý. Với sự hướng dẫn trực tiếp của các đầu bếp nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ học được không chỉ kỹ năng nấu món ăn mà còn cả kỹ năng kinh doanh hiệu quả!

Có thể nói, nấu ăn đang là một trong những nghề cực HOT tại thời điểm hiện tại! Khi được đào tạo bài bản và có tay nghề vững vàng, bạn dễ dàng tìm được một công việc. Nếu nấu ăn là một nghệ thuật thì người nấu ăn chính là người nghệ sĩ. Hãy khơi dậy cho mình niềm đam mê với nghề Nấu ăn ngay từ bây giờ! Cơ hội việc làm rộng mở, thu nhập hấp dẫn và thời gian đào tạo ngắn là những lợi thế cực lớn không thể bỏ qua!

Các bạn quan tâm có thể tham khảo thông tin tuyển sinh Khóa Trung cấp Chính quy của trường Trung cấp Đông Đô tại đây!