Học Trung cấp có bằng THPT Quốc gia hay Chương trình 9+ là một hướng đi mới trong năm nay đang được các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm! Trong nhiều năm trở lại đây, học Trung cấp để có một nghề nghiệp vững vàng là lựa chọn của nhiều em học sinh Tốt nghiệp THCS hoặc học hết THPT nhưng không tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia. Xét tuyển theo học bạ, không phải thi tuyển, thời gian đào tạo ngắn, có một nghề nghiệp vững vàng để đi làm sớm là những lợi thế rõ rệt khi học Trung cấp.

Tuy nhiên, tấm bằng Tốt nghiệp THPT vẫn vô cùng cần thiết để hoàn thiện các bộ hồ sơ. Và trên thực tế, hầu hết các em học sinh và các bậc phụ huynh đều muốn mình / con mình học và có bằng Tốt nghiệp cấp 3. Nhưng có một thực tế khác luôn là nỗi lo với các em học sinh đó chính là kỳ thi vào lớp 10 các trường công lập. Số lượng trường công lập ít trong khi lượng học sinh quá đông khiến việc học tập ôn thi căng thẳng. Chưa kể tới, không phải em học sinh nào cũng học tốt!

Thực trạng trên dẫn tới tỉ lệ chọi vào các trường công lập rất cao. Và nó càng cao hơn khi vào những năm đẹp! Nếu không vào được trường công lập, vẫn còn 2 lựa chọn là học trường dân lập hoặc học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. Tuy nhiên, học phí trường dân lập lại rất cao, còn các trung tâm giáo dục thường xuyên thì các bậc phụ huynh lại lo ngại về môi trường học tập.

Chính vì thế, khi chương trình Học Trung cấp có bằng THPT được triển khai, đây trở thành lựa chọn rất phù hợp cho các em học sinh và phụ huynh. Với chương trình Học Trung cấp có bằng THPT này, các em học sinh đã Tốt nghiệp THCS có thêm một lựa chọn nữa để có trong tay tấm bằng Tốt nghiệp cấp 3. Hơn thế, chương trình còn mang lại rất nhiều lợi thế cho các em học sinh, trong đó phải kể tới việc được cộng tới 3-4 điểm vào điểm thi Tốt nghiệp THPT.

kỳ thi vào lớp 10 học THPT tại trường trung cấp
Số lượng các trường công lập quá ít so với số học sinh khiến mỗi kỳ thi tuyển luôn khiến các em học sinh căng thẳng khi tỉ lệ chọi là rất cao!

Vì thế, với chương trình Học Trung cấp có bằng THPT, các em có thể học THPT tại trường Trung cấp mà vẫn khi Tốt nghiệp vẫn được cấp bằng THPT Quốc gia như bình thường. Trường Trung cấp đào tạo nghề nghiệp vì vậy môi trường học tập chuyên nghiệp. Không chỉ thế, mức học phí cũng tương đương như học tại các trường công lập!

Các em học sinh đăng ký học chương trình Học Trung cấp có 2 bằng vừa được đào tạo nghề nghiệp vững vàng với bằng Trung cấp Chính quy lại vừa có được bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia mà chỉ cần xét tuyển đầu vào! Điều này dễ dàng hơn nhiều so với tham gia kỳ thi lớp 10 căng thẳng với áp lực lớn!

Chương trình Học Trung cấp có bằng THPT

Với chương trình Học Trung cấp có bằng THPT, các em học sinh sẽ học song song 2 chương trình: THPT và Trung cấp Chính quy trong 3 năm. Chương trình này còn được gọi đến với cái tên Chương trình 9+ cho học sinh THCS.

 • Học THPT: 3 năm, tốt nghiệp nhận bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 • Học Trung cấp: 2 năm, tốt nghiệp nhận bằng Trung cấp Chính quy.

7 lợi thế của chương trình Học Trung cấp có bằng THPT

1/ Xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ THCS: Các em học sinh sẽ không phải trải qua kỳ thi tuyển vào lớp 10 căng thẳng với tỉ lệ chọi cao để vào các trường công lập. Học THPT tại trường Trung cấp chỉ xét tuyển theo học bạ THCS nên dễ dàng nhập học hơn rất nhiều!

2/ Tiết kiệm chi phí và thời gian học: Học phí  khi học THPT tại trường Trung cấp giống như học THPT tại các trường THPT công lập! Điều này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí học tập so với học tại các trường dân lập.

3/ Chương trình THPT “nhẹ” hơn: Các em học sinh chỉ phải học 7 môn: Toán, Lý, Hóa, Văn, Sử, Địa và Sinh học. Chương trình học chỉ tập trung vào những môn học chính để thi tốt nghiệp. Các môn phụ được lược bỏ giúp giảm tải cho các em học sinh.

4/ Vừa học THPT, vừa học nghề: Bên cạnh học THPT, các em học sinh được học một nghề nghiệp mình yêu thích với chương trình Trung cấp. Các em sẽ được đào tạo tay nghề vững vàng để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng sau khi Tốt nghiệp! Hiện nay, các nhà tuyển dụng đề cao kỹ năng tay nghề của ứng viên chứ không còn chú trọng tới bằng cấp như trước. Đặc biệt với các ngành như: Nấu ăn, Quản lý nhà hàng, Kế toán, CNTT…

5/ Được cộng 3 – 4 điểm vào điểm thi tốt nghiệp THPT: Gồm có cộng 1,5 – 2 điểm nghề và cộng 1,5 – 2 điểm Tốt nghiệp Trung cấp.

6/ Học THPT và Trung cấp Chính quy tại cùng 1 địa điểm: Không mất thời gian đi lại, các em học sinh sẽ học cả 2 chương trình tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô và được sắp xếp thời khóa biểu hợp lý để học đầy đủ.

7/ Bằng Tốt nghiệp THPT Quốc gia do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cấp và bằng Tốt nghiệp Trung cấp Chính quy có thể sử dụng để học liên thông Cao đẳng và Đại học theo quy định.

ảnh bài viết học trung cấp có 2 bằng: trung cấp chính quy và THPT Quốc gia tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Học Trung cấp có 2 bằng: Trung cấp Chính quy và THPT Quốc gia là chương trình mới đang được nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm!

Thông tin tuyển sinh chương trình Học Trung cấp có bằng THPT

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Các ngành đào tạo

 1. Tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin)
 2. Kế toán doanh nghiệp
 3. Nấu ăn
 4. Luật
 5. Hành chính văn thư
 6. Văn thư lưu trữ
 7. Thư viện – Thiết bị trường học

Hồ sơ cần chuẩn bị

 • Bản sao học bạ THCS
 • Bản sao giấy khai sinh
 • Bản sao chứng minh nhân dân
 • Sơ yếu lý lịch
 • 2 ảnh 3×4

(Các bản sao cần có công chứng)

dang-ky-hoc-trung-cap

Địa chỉ nộp hồ sơ và học tập

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

 • Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội
 • Văn phòng: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Fanpage:
 • SĐT: 02437842404 – 02435745017

Chương trình Học Trung cấp có bằng THPT là một lựa chọn mới dành cho học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học dở chương trình THPT. Tiết kiệm chi phí, được đào tạo nghề nghiệp vững vàng là hai trong số nhiều lợi thế lớn khi học chương trình này! Đăng ký ngay để được tư vấn tại trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô!