Nội dung chính
Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô
Thông báo tuyển sinh lớp học chứng chỉ nấu món chay
Ngày nay, việc ăn chay đã trở nên thường xuyên hơn và có thể ăn mọi lúc mọi nơi. Ăn chay đã trở thành một nét văn hóa và xu hướng tất yếu. Lợi ích của ăn chay có thể kể tới như: giảm cân, giảm bệnh động mạch vành, bệnh tim, giảm huyết áp… Chính từ những lợi ích này mà nấu món chay đang trở thành một nghề có nhu cầu tuyển dụng khá lớn. Dưới sự khéo léo và tài hoa của bàn tay người đầu bếp, các món ăn chay rất đa dạng, phong phú và hấp dẫn không thua kém bất kì một món ăn bình thường nào mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.
MỤC ĐÍCH KHÓA HỌC
Về kiến thức
- Nâng cao trình độ nghiệp vụ kỹ thuật chế biến món ăn chay.
- Hoàn thiện kỹ năng chế biến các món ăn chay đáp ứng yêu cầu thực tế.
- Bổ trợ và phát triển tay nghề đầu bếp thành đầu bếp chuyên món chay.
Về kỹ năng
- Chế biến được các món giả chay theo chương trình ở kỹ thuật tay nghề bậc khá.
- Hệ thống và đánh giá các món ăn trên thực đơn phân loại theo từng mô hình nhà hàng.
- Định lượng và tính được chi phí của các món ăn chay.
- Xây dựng và mở rộng được hệ thống các món ăn theo từng chủ đề chay giả thịt, chay giả gà, chay giả cá…
ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH
- Người muốn học chứng chỉ nấu món chay.
- Sinh viên đang học tại trường Trung cấp Đông Đô có trình độ nấu ăn cơ bản trở lên.
- Nhân viên bếp tại các nhà hàng khách sạn muốn nâng cao tay nghề để biết làm thêm về món chay.
- Người muốn học để mở nhà hàng chay.
THỜI GIAN
- Thời gian đào tạo: 4 buổi
- Thời gian học: thứ 7, chủ nhật hàng tuần.
NỘI DUNG KHÓA HỌC
Món chay giả thịt:
- Thịt quay chay: Món chay giả mặn này có lớp vỏ ngoài làm từ bánh mỳ, lớp mỡ từ bột cốt dừa và phần thịt nạc là chả lụa chay.
- Mề chay: Nguyên liệu chính của món này là các loại bột được tạo hình tương tự như mề gà thái hoa. Mề chay thường được chế biến thành món mề chay xào thập cẩm.
- Chả lá lốt chay: Món này được chế biến bằng cách nghiền nhuyễn đậu phụ với mọc nhĩ, cuộn lá lốt rồi chiên vàng.
Món chay giả gia cầm:
- Thịt gà chay làm từ đạm đậu nành thường được chế biến thành nhiều món khác nhau trong mâm cỗ chay.
Món chay giả hải sản: cá thu, cá lục.
LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT: 04.3784.2404
Nấu món ăn chay là một công việc thú vị trong nghề nấu ăn. Ăn chay đang là một xu hướng khi mà những lợi ích của mang lại từ việc ăn chay là tốt đối với mọi lứa tuổi.