Chương trình chứng chỉ BẾP QUỐC TẾ được tổ chức để đào tạo và đánh giá kỹ năng nấu ăn của đầu bếp theo tiêu chuẩn Quốc tế. Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô (DongDoCTM) là một đơn vị đào tạo Chứng chỉ Bếp Quốc tế uy tín và chất lượng tại Việt Nam
Đối tượng tham gia Khóa học Chứng chỉ Bếp Quốc tế
- Người mới bước chân vào nghề, muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp
- Người đã có kinh nghiệm nấu ăn, phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn muốn nâng cao tay nghề chuẩn Quốc tế
Đặc quyền miễn phí học Chứng chỉ Cert 2 khi đăng ký học Chứng chỉ bếp Quốc tế
Khi học viên đăng ký lớp Chứng chỉ Bếp Quốc tế, sẽ được miễn phí đăng ký học thêm khóa học chứng chỉ Cert 2, đây là cơ hội và lợi thế rất lớn để nâng cao trình độ chuyên môn, ngoài cung cấp thêm những kiến thức chuyên ngành nấu ăn chuẩn quốc tế, chứng chỉ này sẽ giúp sinh viên Đông Đô có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn với thị trường lao đồng nước ngoài.
Chương trình học chi tiết Chứng chỉ Bếp Quốc tế
Thời gian Khóa học Chứng chỉ Bếp Quốc tế: 2 tháng (16 buổi)
Chương trình học gồm có 4 phần:
- Phần 1: Văn hóa ẩm thực
- Phần 2: Dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm
- Phần 3: Lý thuyết chế biến món ăn
- Phần 4: Thực hành Bếp Quốc tế
Quy trình đào tạo thực hiện theo các bước sau:
- Bước 1: Kiểm tra đánh giá năng lực đầu vào của học viên;
- Bước 2: Giảng viên chuẩn bị nội dung và phương pháp giảng dạy phù hợp
- Bước 3: Nhà trường lên kế hoạch đào tạo;
- Bước 4: Tổ chức triển khai kế hoạch chương trình đào tạo;
- Bước 5: Kiểm tra/ đánh giá kết quả các môđun trong khóa học.
* Điều kiện hoàn thành khóa học: có kết quả đánh giá của tất cả các môdun trong nội dung chương trình đào tạo là: Đạt.
PHẦN 1 – VĂN HÓA ẨM THỰC
- Về kiến thức
– Trình bày những kiến thức cơ bản về văn hóa ẩm thực nói chung, những đặc điểm trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam nói riêng và một số quốc gia trên thế giới.
– Hiểu và phân tích được những yếu tố ảnh hưởng đến tập quán và khẩu vị ăn uống để đưa ra những quyết định tư vấn hợp lý với khách hàng.
- Về kỹ năng:
– Phân biệt được tập quán và khẩu vị ăn uống của một số khu vực và một số quốc gia tiêu biểu.
– Vận dụng thành thạo, chuẩn xác những kiến thức đã học vào trong thực tế phục vụ khách.
- Về năng lực tự chủ và trách nhiệm
– Hình thành lòng yêu nghề, say mê công việc.
– Có ý thức trong công việc phục vụ đối với khách
PHẦN 2 – DINH DƯỠNG VÀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
- Về kiến thức
– Nhận thức được tầm quan trọng của dinh dưỡng trong ăn uống.
– Trình bày các khái niệm và ý nghĩa của quá trình tiêu hoá, hấp thu thức ăn. Liệt kê các giai đoạn của quá trình tiêu hóa và hấp thu thức ăn.
– Trình bày được khái niệm, nguồn gốc và tác dụng của các chất dinh dưỡng. Kể tên các chất dinh dưỡng cần thiết đối với con người
– Trình bày được khái niệm khẩu phần ăn và các loại khẩu phần ăn.
– Trình bày được các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm
- Về kỹ năng
Sử dụng bảng thành phần các chất dinh dưỡng để tính toán tỉ lệ các chất dinh dưỡng và lựa chọn các nguyên liệu phù hợp để xây dựng được các thực đơn phù hợp với đối tượng khách hàng và đảm bảo chế độ dinh dưỡng
- Về năng lực tự chủ và trách nhiệm
– Có ý thức giữ gìn sức khoẻ và vệ sinh trong ăn uống.
– Rèn luyện tính chính xác, cẩn thận trong tính toán.
PHẦN 3 – LÝ THUYẾT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
- Về kiến thức
– Nắm vững các phương pháp lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm. Hiểu biết về vai trò, ý nghĩa, yêu cầu và quy trình sơ chế nguyên liệu động, thực vật.
– Hiểu và vận dụng được nguyên tắc phối hợp nguyên liệu, gia vị. Có hiểu biết về các phương pháp chế biến món ăn và các kỹ thuật chế biến nước dùng, sốt, súp.
- Về kỹ năng
– Làm rõ được các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng nguyên liệu. Lựa chọn được các nguyên liệu phù hợp với yêu cầu món ăn và đảm bảo các tiêu chuẩn của nguyên liệu, thực phẩm.
– So sánh được sự giống và khác nhau giữa các phương pháp chế biến món ăn. Phân biệt được nước dùng, sốt, súp. So sánh sự khác nhau giữa món Âu và món Á.
- Về năng lực tự chủ và trách nhiệm:
– Rèn luyện thái độ làm việc khoa học, vệ sinh, cẩn thẩn.
PHẦN 4 – THỰC HÀNH BẾP QUỐC TẾ
- Về kiến thức
Áp dụng kiến thức về phương pháp chế biến đã được học trong học phần lý thuyết chế biến vào thực hành.
- Về kỹ năng
- Đảm bảo an toàn khi làm việc trong bếp và một số biện pháp phòng tránh cháy nổ.
- Phân biệt và sử dụng các loại dao, thớt bếp Á, bếp Âu và các đồ dùng bếp
- Thuộc tên và công dụng các loại gia vị, nguyên liệu, các loại rau, củ quả.
- Sử dụng dao thành thạo, nắm vững các kỹ thuật cắt thái nguyên liệu chuẩn bị cho nhiều loại món ăn khác nhau
- Lựa chọn, phân loại, nhận biết, phân biệt giữa thực phẩm tươi và thực phẩm kém tươi ngon phục vụ cho chế biến ăn uống.
- Nắm vững các phương pháp chế biến: nước dùng, súp, sốt, rán, chiên, hầm, nướng,……
- Chế biến được một số món ăn Á, Âu tiêu biểu và biết cách trang trí món ăn.
- Về năng lực tự chủ và trách nhiệm:
Nghiêm túc trong học tập, ham học hỏi. Làm việc theo tác phong khoa học, cẩn thận, đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuân thủ đúng các quy trình chế biến.
Thông tin liên hệ: Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô – Khóa học Chứng chỉ Bếp Quốc tế
- Cơ sở 1: 19/68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội – 02437842404
- Cơ sở 2: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội – 0912643369