Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – Nấu ăn

Cơ hội việc làm ngành Nấu ăn

Một thực tế dễ dàng nhận thấy hiện nay là ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển trong những năm gần đây. Sự chú trọng đầu tư của nhà nước cùng với sự chuyên nghiệp hóa của các nhà hàng, khách sạn đang đưa ngành du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Điều nay khiến cho thị trường du lịch ngày càng có tính cạnh tranh cao. Các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn đã thay đổi chiến lược kinh doanh khi chú trọng đầu tư chất lượng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng dịch vụ. Các doanh nghiệp tăng cường liên kết với các cơ sở đào tạo để có nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và có thể đi làm ngay. Đặc biệt là đối với nhân lực ngành Nấu ăn! Khi mà chất lượng các món ăn là điều giữ chân thực khách và tạo dấu ấn riêng cho từng nhà hàng, khách sạn!

Những điều trên đã tạo ra một nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng nhân sự chất lượng cao và có tay nghề vững vàng trong lĩnh vực du lịch. Đặc biệt mở ra cơ hội rất lớn cho nghề Nấu ăn, đầu bếp, đưa nghề này trở thành một nghề “thời thượng” với thu nhập cao và dễ tìm được việc.

Trong tất cả các ngành nghề, Nấu ăn là nghề không quá chú trọng tới bằng cấp nhất. Các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm tới tay nghề của ứng viên vững vàng tới đâu. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể xin làm phụ bếp – mức lương trung bình dao động từ 7 – 8 triệu đồng/tháng chưa kể thưởng. Qua thời gian tích lũy kinh nghiệm, chăm chỉ học tập, thực hành tay nghề học viên sẽ có cơ hội thăng tiến và trở thành bếp chính. Và khi làm tốt, tiền thưởng sẽ rất cao!

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh

Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn – Trung cấp Nấu ăn

Đối tượng tuyển sinh

• Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng): Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành.
  • Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng): Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3).
  • Hệ 2,5 năm (Thời gian đào tạo: 25 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dở lớp 10, 11, 12

Hồ sơ cần chuẩn bị

• Bản sao bằng Tốt nghiệp sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (đối với hệ 1 năm).
  • Bản sao học bạ THPT hoặc THCS (đối với hệ 1,5 hoặc 2,5 năm).
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 2 ảnh 3×4

Thời gian học linh hoạt

• Lớp học sáng hoặc tối các ngày trong tuần.
  • Lớp học cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ để được tư vấn: 02437842404 – 02435745017

dang-ky-hoc-trung-cap

Một vài hình ảnh lớp học (Click vào ảnh để xem):

Chương trình đào tạo

Theo chương trình đào tạo Trung cấp Nấu ăn của trường Trung cấp Đông Đô, sinh viên sẽ được học các môn học nền tảng của ngành. Cuối khóa học, sinh viên sẽ được đăng ký học 1 khóa chuyên đề món ăn thời thượng. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được đi trải nghiệm công việc thực tế tại các khách sạn liên kết với trường như: khách sạn Sheraton, khách sạn De Syloia…; các nhà hàng với nhiều mô tuýp khác nhau để sinh viên lựa chọn ví dụ nhà hàng chuyên phục vụ các món hải sản, nhà hàng chuyên các món Hội An… Trong thời gian học, các chuyên gia đào tạo sẽ định hướng con đường làm việc cho sinh viên theo năng lực. Việc định hướng từ khi học trong trường sẽ giúp sinh viên sau khi Tốt nghiệp khẳng định được vị trí trong công việc. Nhà trường cũng giới thiệu việc làm cho sinh viên Tốt nghiệp nếu các em có nhu cầu. XEM CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ĐÂY!