Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Ngành Tài chính ngân hàng

Cơ hội việc làm ngành Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng luôn là ngành thu hút được sự quan tâm rất lớn từ phía các em học sinh và các bậc phụ huynh khi chọn lựa ngành học. Tuy nhiên trong những năm gần đây yêu cầu của nhà tuyển dụng đã khắt khe và đòi hỏi cao hơn. Các công ty, doanh nghiệp, ngân hàng đòi hỏi kỹ năng cũng như trình độ ngoại ngữ của các ứng viên ngày một cao. Cơ hội việc làm trong ngành này rất đa dạng với nhiều vị trí công việc hấp dẫn.

Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sau khi Tốt nghiệp có thể xin làm các vị trí như:

• Chuyên viên tín dụng ngân hàng
  • Chuyên viên kiểm toán, kế toán tại các ngân hàng thương mại
  • Chuyên viên kinh doanh tiền tệ
  • Chuyên viên quản trị tài sản và nguồn vốn
  • Chuyên viên phân tích tài chính doanh nghiệp
  • Chuyên viên định giá tài sản
  • Chuyên viên thu hồi nợ, chăm sóc khách hàng
  • Giảng viên

Vị trí công việc đa dạng, tuy nhiên sinh viên ngành Tài chính ngân hàng không nhất thiết phải làm việc tại các ngân hàng mà có thể nộp hồ sơ vào các đơn vị như:

• Cục thuế, hải quan, công ty tài chính, công ty bảo hiểm
  • Ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng phi ngân hàng, công ty chứng khoán
  • Công ty kiểm toán, quỹ đầu tư
  • Công ty kinh doanh bất động sản
  • Các doanh nghiệp khác nhau với vị trí nhân viên kinh doanh
  • Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp

Ngoài các trường Đại học, các trường Trung cấp hiện nay cũng là 1 sự lựa chọn được nhiều người quan tâm. Hệ Trung cấp đào tạo chủ yếu về kỹ năng chuyên ngành, bồi dưỡng tay nghề và thời gian thực hành nhiều hơn lý thuyết. Ngoài ra, các công ty, doanh nghiệp cũng chỉ yêu cầu bằng cấp từ Trung cấp Tài chính ngân hàng trở lên vì kỹ năng chuyên môn mới là điều quan trọng.

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh

Trung cấp Tài chính ngân hàng

Đối tượng tuyển sinh

• Hệ 1 năm (Thời gian đào tạo: 10 tháng): Sinh viên đã tốt nghiệp nghề dài hạn hoặc Trung cấp, CĐ, ĐH không cùng ngành.
  • Hệ 1,5 năm (Thời gian đào tạo: 15 tháng): Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp cấp 3).
  • Hệ 2 năm (Thời gian đào tạo: 20 tháng): Học sinh tốt nghiệp THCS, học sinh học dở lớp 10, 11, 12

Hồ sơ cần chuẩn bị

• Bản sao bằng Tốt nghiệp sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (đối với hệ 1 năm).
  • Bản sao học bạ THPT hoặc THCS (đối với hệ 1,5 hoặc 2 năm).
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 2 ảnh 3×4

Thời gian học linh hoạt

• Lớp học sáng hoặc tối các ngày trong tuần.
  • Lớp học cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ để được tư vấn: 024.3784.2404 – 024.3574.5017

Khoảng thời gian ồ ạt tuyển dụng số lượng lớn của ngành Tài chính ngân hàng đã qua, trong ngắn hạn các nhà tuyển dụng sẽ chú trọng về chất lượng. Chỉ những người có kỹ năng chuyên môn, tay nghề vững vàng mới có thể trụ vững trong ngành này. Với chương trình đào tạo tập trung bồi dưỡng tay nghề, qua 16 năm, trường Trung cấp Đông Đô đang là 1 địa chỉ uy tín tại Hà Nội trong việc đào tạo Trung cấp Tài chính ngân hàng, nhất là đối với những người muốn học thêm 1 tấm bằng để xin việc dễ dàng hơn cũng như tăng cơ hội thăng tiến!