Mô đun 5: Thực hành chế biến món Việt nâng cao

Mô đun 5: Thực hành chế biến món Việt nâng cao

Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao
Môn học Thực hành chế biến món Việt nâng cao thuộc chương trình Trung cấp Nấu ăn và là mô đun thứ năm trong chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao. Học phí của mô đun trong chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao: 4.000.000 VNĐ Thực hành chế biến món Việt nâng cao là mô đun thứ năm trong tổng số 7 mô đun của chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao. Đối với chương trình này, các bạn sinh viên có thể tích lũy dần các mô đun để hoàn thành bằng Trung cấp Nấu ăn. Các mô đun gồm có: Mô đun 1: Lý thuyết chế biến mốn ăn Mô đun 2: Thực hành chế biến món Việt (Đầu bếp Việt)…
Read More
Mô đun 4: Thực hành chế biến món Á

Mô đun 4: Thực hành chế biến món Á

Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao
Môn học Thực hành chế biến món Á thuộc chương trình Trung cấp Nấu ăn và là mô đun thứ tư trong chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao. Mục tiêu môn học Sinh viên được sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng sau: Về kiến thức: Áp dụng kiến thức về các món ăn đã được học trong học phần lý thuyết chế biến vào thực hành. Áp dụng kiến thức bổ trợ chuyên môn như: văn hóa ẩm thực, tổ chức lao động nhà bếp, hạch toán định mức, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, phương pháp xây dựng thực đơn, các kiến thức về ngoại ngữ, tin học... Về kỹ năng: Thành thạo các phương pháp chế biến món ăn…
Read More
Mô đun 3: Thực hành chế biến món Âu

Mô đun 3: Thực hành chế biến món Âu

Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao
Môn học Thực hành chế biến món Âu thuộc chương trình Trung cấp Nấu ăn và là mô đun thứ ba trong chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao. Mục tiêu môn học Sinh viên được sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng sau: Về kiến thức: Áp dụng kiến thức về các món ăn đã được học trong học phần lý thuyết chế biến vào thực hành. Áp dụng kiến thức bổ trợ chuyên môn như: văn hóa ẩm thực, tổ chức lao động nhà bếp, hạch toán định mức, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, phương pháp xây dựng thực đơn, các kiến thức về ngoại ngữ, tin học... Về kỹ năng: Chế biến thành thạo các phương pháp chế biến…
Read More
Mô đun 2: Thực hành chế biến món Việt (Đầu bếp Việt)

Mô đun 2: Thực hành chế biến món Việt (Đầu bếp Việt)

Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao
Môn học Thực hành chế biến món Việt (Đầu bếp Việt) thuộc chương trình Trung cấp Nấu ăn và là mô đun thứ hai trong chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao. Nội dung môn học Thực hành chế biến món Việt (Đầu bếp Việt) Buổi 1: 1/ Văn hóa ẩm thực Việt Nam: Định nghĩa ẩm thực, văn hóa ẩm thực. Những đặc điểm, sự khác biệt, tập quán của ẩm thực VN (đa vị, đa sắc, đa hương; ảnh hưởng của ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực Pháp đến ẩm thực VN…). 2/ Kỹ năng cắt tỉa, trang trí: Cắt tỉa các mẫu nâng cao: Thiên nga từ cà chua; Hoa hồng từ cà chua; Hoa sen từ cà chua; Hoa ly từ cà rốt; Các…
Read More

Mô đun 1: Lý thuyết chế biến món ăn

Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao
Môn học Lý thuyết chế biến món ăn thuộc chương trình Trung cấp Nấu ăn và là mô đun thứ nhất trong chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao. Mục tiêu môn học Sinh viên được sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng sau: Về kiến thức: Các phương pháp lựa chọn nguyên liệu, thực phẩm. Nắm được vai trò, ý nghĩa, yêu cầu và quy trình sơ chế nguyên liệu động, thực vật. Các thao tác kỹ thuật cắt thái và tạo hình nguyên liệu. Khái niệm và nguyên tắc phối hợp nguyên liệu, gia vị. Khái niệm, đặc điểm của các phương pháp chế biến món ăn. Nắm được nguyên liệu và các kỹ thuật chế biến nước dùng, sốt, súp. Nắm được loại…
Read More
Mô đun 7: Chuyên đề lý thuyết bổ sung

Mô đun 7: Chuyên đề lý thuyết bổ sung

Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao
Chuyên đề lý thuyết bổ sung là mô đun thứ bảy trong chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao. Chuyên đề bao gồm tất cả các môn học lý thuyết cần có để đủ điều kiện nhận bằng Trung cấp Nấu ăn hệ Chính quy cho sinh viên. Nội dung Chuyên đề Lý thuyết bổ sung Văn hóa ẩm thực Tổ chức lao động kỹ thuật nhà bếp Xây dựng thực đơn Tiếng Anh chuyên ngành Nghiệp vụ nhà hàng Dinh dưỡng và Vệ sinh an toàn thực phẩm Chi tiết các môn học như sau: Môn Văn hóa ẩm thực Bài 1 Những vấn đề chung về văn hóa ẩm thực Khái niệm về văn hóa ẩm thực Ẩm thực từ các góc độ Biểu hiện của…
Read More
Mô đun 6: Thực hành Pha chế đồ uống cơ bản

Mô đun 6: Thực hành Pha chế đồ uống cơ bản

Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao
Môn học Thực hành Pha chế đồ uống cơ bản thuộc chương trình Trung cấp Nấu ăn và là mô đun thứ sáu trong chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao. Mục tiêu môn học Sinh viên được sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng sau: Về kiến thức: Kể tên được các lọai thức uống không cồn; có cồn Phân loại được các loại thức uống không cồn, có cồn theo nhóm; Trình bày được các nguyên tắc cơ bản trong phục vụ pha chế đồ uống Về kỹ năng: Pha chế được các loại thức uống theo đúng định lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật và vệ sinh an toàn thực phẩm; Phục vụ được thức uống theo quy trình…
Read More