Môn học Thực hành chế biến món Âu thuộc chương trình Trung cấp Nấu ăn và là mô đun thứ ba trong chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao.

Mục tiêu môn học

Sinh viên được sẽ nắm được các kiến thức và kỹ năng sau:

Về kiến thức:

  • Áp dụng kiến thức về các món ăn đã được học trong học phần lý thuyết chế biến vào thực hành.
  • Áp dụng kiến thức bổ trợ chuyên môn như: văn hóa ẩm thực, tổ chức lao động nhà bếp, hạch toán định mức, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, phương pháp xây dựng thực đơn, các kiến thức về ngoại ngữ, tin học…

Về kỹ năng:

  • Chế biến thành thạo các phương pháp chế biến món ăn cơ bản nhất như: luộc, xào, rán, chiên, hầm…
  • Thuộc tên và công dụng các loại gia vị, nguyên liệu, các loại rau, củ quả.
  • Lựa chọn, phân loại, nhận biết, phân biệt giữa thực phẩm tươi và thực phẩm kém tươi ngon phục vụ cho chế biến ăn uống.
  • Chế biến được một số món ăn Âu và một số loại bánh cơ bản.

Nội dung môn học Thực hành chế biến món Âu

Môn Thực hành chế biến món Âu gồm 120 tiết và học trong 20 buổi. Các món Âu sinh viên được thực hành như sau:

  1. White stock (nước dùng trắng)
  2. Brown stock (nước dùng nâu)
  3. Chicken stock (nước dùng gà)
  4. Fish stock (nước dùng cá)
  5. Vegetables stock (nước dùng rau)
  6. Veoute sauce (xốt velouté)
  7. Mayonnaise sauce (xốt mayonnaise)
  8. Demi-glace sauce (xốt đơmi glat)
  9. Bechamel sauce (xốt bechamel)
  10. Russian salad (xa lát Nga)
  11. Salade de crevettesavocat (xa lát quả bơ tôm)
  12. Potatoes bacon salad (xa lát khoai tây + thịt hun khói)
  13. Roasted duck salad (xa lát vịt)
  14. Salade de fruits (xa lát hoa quả)
  15. Salade mixte (xa lát thập cẩm)
  16. Potatoes cream soup (xúp kem khoai tây)
  17. Pumpkin soup (xúp bí đỏ)
  18. Chicken cream soup (xúp kem gà)
  19. Soupe de légumescrémeux (xúp kem rau)
  20. Mushroom cream soup (xúp kem nấm)
  21. Soupe de carottes, les crevettes au lait de coco (xúp tôm cà rốt)
  22. Meat ball soup (xúp thịt bò viên)
  23. French onion soup (xúp hành kiểu pháp)
  24. Consommé ravioli (xúp thịt viên kiểu Ý)
  25. French fried potatoes (khoai rán kiểu pháp)
  26. Gratined potatoes (khoai bỏ lò kiểu Pháp)
  27. Potato cake (bánh khoai tẩm bột rán)
  28. Red wine sauce (xốt rượu vang đỏ)
  29. Braised beef in red wine sauce (bò hầm vang đỏ)
  30. Grilled beef fillet with green peper
  31. (thăn bò rán với hạt tiêu xanh)
  32. Potatoes croquette (khoai nghiền rán giòn)
  33. Brocoli with butter (hoa lơ xanh om bơ)
  34. Tuffed tomatoes with meat (cà chua nhồi thịt)
  35. Creamble egg (trứng trưng với kem)
  36. Omelette with casicum (trứng cuộn ớt Đà Lạt)
  37. Steamed egg with cream (trứng hấp với kem)
  38. Risotto with sun dried tomatoes (cơm trộn kiểu Ý)
  39. Fish with butter and lemon sauce (cá xốt bơ chanh)
  40. Steamed cod fillet (thăn cá tuyết hấp)
  41. Shrimp with spicy sauce (tôm xốt cay)
  42. Shrim cocktail (cốc tai tôm)
  43. Grilled prawn with Mikado sauce (tôm nướng ăn kèm xốt Mikado)
  44. Stuffed crab shell (cua bể nhồi bỏ lò)
  45. Fried pork lion (thăn lợn rán miếng nhỏ)
  46. Pork escalopes (thăn lợn tẩm bột rán)
  47. Pork in curry sauce (thịt lợn nấu cari)
  48. Rolled pork lion with cheese (thăn lợn cuộn pho mát)
  49. Braised chicken Marengo style (gà nấu kiểu Marengo)
  50. Stuffed chicken breast with cheese (thăn gà nhồi pho mát)
  51. Duck with orange sauce (vịt nấu cam)
  52. Grilled duck with mushroom sauce (vịt nướng với xốt nấm)
  53. Rabit ragout (thỏ nấu kiểu người đi săn)
  54. Beff goulash (bò hầm kiểu Mehico)
  55. Pollan spring roll (bánh cuốn Ba lan)
  56. Spaghetty bolognaise (mỳ Ý xào với xốt thịt bò)
  57. Tomatoes sauce (xốt cà chua)
  58. Italian pizza (bánh piza Ý)
  59. Beff burger (bánh mỳ kẹp thịt bò)
  60. Tuna sandwiches baquette (bánh mỳ kẹp cá thu)
  61. Tuffed radish with meat (củ cải trắng nhồi thịt)
  62. Ham and cheese sandwiches
  63. (bánh mỳ kẹp pho mát và thịt hun khói)
  64. Gratined vegetables (rau tổng hợp bỏ lò)
  65. Grilled vegetables (rau nướng kiểu Ý)
  66. Carrot vichy (cà rốt xào kiểu vichy)

Học phí của mô đun trong chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao: 6.500.000 VNĐ

Thực hành chế biến món Âu là mô đun thứ ba trong tổng số 7 mô đun của chương trình Trung cấp Nấu ăn Chất lượng cao. Đối với chương trình này, các bạn sinh viên có thể tích lũy dần các mô đun để hoàn thành bằng Trung cấp Nấu ăn. Các mô đun tiếp theo gồm có: