Kế toán vẫn là ngành HOT

Kế toán không phải là một nghề xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta. Ngành Kế toán là 1 trong những ngành nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động. Theo thống kê, trung bình mỗi tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp mới được thành lập. Và bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều phải có bộ phận Kế toán để quản lý hoạt động tài chính. Tùy vào quy mô mà số lượng nhân viên kế toán trong doanh nghiệp trung bình có từ 4 đến 5 người. Theo dự đoán của các chuyên gia nghề nghiệp, trong năm nay ngành Kế toán còn tăng trường thêm 22%. Chính vì vậy, cơ hội việc làm ngành Kế toán rất lớn!

Bộ phận Kế toán trong một doanh nghiệp với chức năng của mình sẽ giúp ban lãnh đạo bao quát được toàn bộ hoạt động tài chính. Từ đó, các quyết định, chính sách, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được đưa ra chính xác hơn. Điều này cho thấy tầm ảnh hưởng của bộ phận Kế toán tới sự phát triển của doanh nghiệp là rất lớn.

Bằng cấp có thực sự cần thiết?

Trong thời kỳ hội nhập mạnh mẽ hiện nay, yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng thay đổi theo. Các nhà tuyển dụng muốn tuyển những ứng viên có tay nghề vững vàng, có khả năng làm việc ngay mà không chú trọng là bằng Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp như trước đây. Các doanh nghiệp muốn hạn chế tối đa thời gian đào tạo lại. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và nâng cao năng suất làm việc, khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Điều này mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho những người quyết định không học Đại học mà học Trung cấp hay học nghề. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn tới hiện tượng cử nhân thất nghiệp hàng loạt hiện nay. Trong khi đó, các trường Trung cấp đào tạo vốn tập trung vào kỹ năng tay nghề lại cho ra lượng sinh viên Tốt nghiệp có việc làm tăng lên so với các năm trước. Không chỉ vậy, rất nhiều người Tốt nghiệp Đại học còn quay về Trung cấp học để lấy kỹ năng làm việc.

định hướng nghề ngành Kế toán - Trung cấp Đông Đô - Tuyển sinh Đông Đô
Kỹ năng làm việc thành thạo là điều nhà tuyển dụng cần nhất ở ứng viên ngành Kế toán!

Vì vậy, hiện nay đối với các ngành nghề nói chung và ngành Kế toán nói riêng, cơ hội tìm được một việc làm ổn định, thu nhập tốt luôn rộng mở với những người có tay nghề vững chắc và kỹ năng công việc thành thạo bất kể bằng cấp họ có là gì!

Vị trí công việc ngành Kế toán

Người học Kế toán có thể làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động sinh lợi nhuận trong và ngoài nước hay các đơn vị phi lợi nhuận như: trường học, bệnh viện… Học Kế toán, bạn cũng có thể tìm kiếm việc làm tại các cơ quan quản lý nhà nước như: bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch đầu tư… Một hướng đi nữa là làm giảng viên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học…

Các vị trí công việc mà sinh viên Tốt nghiệp ngành Kế toán ra trường có thể đảm nhận có rất nhiều. Ví dụ như:

• Chuyên viên phụ trách Kế toán, kiểm toán, kiểm toán nội bộ, giao dịch ngân hàng, thuế
  • Kiểm soát viên, thủ quỹ
  • Tư vấn tài chính, quản trị rủi ro
  • Nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ
  • Nghiên cứu, giảng viên

Học Kế toán ở đâu?

Là một trong những ngành nghề phổ biến nhất, hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng đều có ngành Kế toán. Tuy nhiên khi chọn lựa, bạn hãy chọn những trường có tiếng lâu năm trong việc đào tạo ngành nghề này. Vì học Kế toán bạn cần phải thành thạo các kỹ năng trong nghề để làm được việc. Nếu đào tạo không tốt, kỹ năng kém sẽ vừa mất tiền và thời gian mà lại khó khăn khi xin việc. Học Trung cấp Kế toán cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Thực tế hiện nay, rất nhiều người đang đi làm có xu hướng đăng ký học Trung cấp để bồi dưỡng tay nghề bản thân. Học Trung cấp cũng là lựa chọn của nhiều học sinh mới Tốt nghiệp THCS, THPT.

Điều quan trọng nhất đối với ngành Kế toán là tay nghề. Vì vậy, khi đi học, bạn nên chọn trường đào tạo có uy tín và được thực hành kỹ năng chuyên ngành nhiều. Bạn có thể lựa chọn học Trung cấp, học Cao đẳng, hay học Đại học ngành Kế toán đều được. Các doanh nghiệp hiện nay không còn quá chú trọng vào loại bằng cấp bạn có mà họ muốn bạn có kỹ năng thành thạo, có thể bắt tay vào công việc được ngay! Chính vì thế bạn sẽ thấy thực trạng phổ biến ngày nay là cử nhân quay lai học Trung cấp hay mới hơn là có những doanh nghiệp không thích ứng viên có bằng giỏi mà lại muốn những người có bằng khá.

Cuối cùng, Kế toán là một ngành vô cùng cần thiết đối với bất kỳ một doanh nghiệp hay cơ quan nhà nước nào. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, các doanh nghiệp mới thành lập rất nhiều. Vì vậy, cơ hội việc làm ngành Kế toán rất rộng mở. Trong quá trình học, bạn hãy rèn luyện tay nghề thành thạo vì đó chính là điều nhà tuyển dụng cần nhất!

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô là địa chỉ đào tạo uy tín tại Hà Nội với hơn 15 năm thành lập và phát triển. Với mục tiêu đào tạo tập trung vào kỹ năng tay nghề, trường là một trong số ít các trường Trung cấp trên toàn quốc được phép đào tạo hệ 1 năm dành cho người đã có bằng Đại học, Cao đẳng muốn học văn bằng 2. Ngoài hệ 1 năm, khóa học Trung cấp Kế toán có các khóa học hệ 2 năm và 3 năm dành cho học sinh đã học hết THPT và học sinh đã Tốt nghiệp THCS. Chương trình đào tạo được xây dựng theo mục tiêu rèn luyện kỹ năng chuyên ngành và liên kết với các doanh nghiệp giúp sinh viên trường có tay nghề vững vàng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế sau khi ra trường. Xem chi tiết tại đây!