Kỹ thuật chế biến món ăn – Nấu ăn

Kỹ thuật chế biến món ăn – Nấu ăn

Các ngành đào tạo, Dịch vụ - Khách sạn - Nhà hàng, Tuyển sinh, Tuyển sinh Trung cấp

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Ngành Kỹ thuật chế biến món ăn – Nấu ăn

Cơ hội việc làm ngành Nấu ăn

Một thực tế dễ dàng nhận thấy hiện nay là ngành du lịch Việt Nam đang ngày càng phát triển trong những năm gần đây. Sự chú trọng đầu tư của nhà nước cùng với sự chuyên nghiệp hóa của các nhà hàng, khách sạn đang đưa ngành du lịch trở thành một ngành kinh tế mũi nhọn. Điều nay khiến cho thị trường du lịch ngày càng có tính cạnh tranh cao. Các doanh nghiệp, nhà hàng, khách sạn đã thay đổi chiến lược kinh doanh khi chú trọng đầu tư chất lượng cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng dịch vụ. Các doanh nghiệp tăng cường liên kết với các cơ sở đào tạo để có nguồn nhân lực được đào tạo chuyên nghiệp và có thể đi làm ngay. Đặc biệt là đối với nhân lực ngành Nấu ăn! Khi mà chất lượng các món ăn là điều giữ chân thực khách và tạo dấu ấn riêng cho từng nhà hàng, khách sạn!

Những điều trên đã tạo ra một nhu cầu lớn trong việc tuyển dụng nhân sự chất lượng cao và có tay nghề vững vàng trong lĩnh vực du lịch. Đặc biệt mở ra cơ hội rất lớn cho nghề Nấu ăn, đầu bếp, đưa nghề này trở thành một nghề “thời thượng” với thu nhập cao và dễ tìm được việc.

Trong tất cả các ngành nghề, Nấu ăn là nghề không quá chú trọng tới bằng cấp nhất. Các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm tới tay nghề của ứng viên vững vàng tới đâu. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể xin làm phụ bếp – mức lương trung bình dao động từ 7 – 8 triệu đồng/tháng chưa kể thưởng. Qua thời gian tích lũy kinh nghiệm, chăm chỉ học tập, thực hành tay nghề học viên sẽ có cơ hội thăng tiến và trở thành bếp chính. Và khi làm tốt, tiền thưởng sẽ rất cao!

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô tuyển sinh

Trung cấp Kỹ thuật chế biến món ăn – Trung cấp Nấu ăn

Đối tượng tuyển sinh

  • Sinh viên, người đã Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đai học khác ngành – Hệ 1 năm
  • Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT) – Hệ 2 năm
  • Học sinh đã Tốt nghiệp THCS – Hệ 3 năm

Hồ sơ cần chuẩn bị

  • Bản sao bằng Tốt nghiệp sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học (đối với hệ 1 năm).
  • Bản sao học bạ THPT hoặc THCS (đối với hệ 2 hoặc 3 năm).
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 2 ảnh 3×4

Thời gian học linh hoạt

  • Lớp học sáng hoặc tối các ngày trong tuần.
  • Lớp học cả ngày thứ 7 và Chủ nhật.

Địa chỉ: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Liên hệ để được tư vấn: 024.3784.2404 – 024.3574.5017

dang-ky-hoc-trung-cap

Một vài hình ảnh lớp học (Click vào ảnh để xem):

Chương trình đào tạo

Theo chương trình đào tạo Trung cấp Nấu ăn của trường Trung cấp Đông Đô, sinh viên sẽ được học các môn học nền tảng của ngành. Cuối khóa học, sinh viên sẽ được đăng ký học 1 khóa chuyên đề món ăn thời thượng. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được đi trải nghiệm công việc thực tế tại các khách sạn liên kết với trường như: khách sạn Sheraton, khách sạn De Syloia…; các nhà hàng với nhiều mô tuýp khác nhau để sinh viên lựa chọn ví dụ nhà hàng chuyên phục vụ các món hải sản, nhà hàng chuyên các món Hội An… Trong thời gian học, các chuyên gia đào tạo sẽ định hướng con đường làm việc cho sinh viên theo năng lực. Việc định hướng từ khi học trong trường sẽ giúp sinh viên sau khi Tốt nghiệp khẳng định được vị trí trong công việc. Nhà trường cũng giới thiệu việc làm cho sinh viên Tốt nghiệp nếu các em có nhu cầu. XEM CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI ĐÂY!

Quản trị nhà hàng

Quản trị nhà hàng

Các ngành đào tạo, Dịch vụ - Khách sạn - Nhà hàng, Tuyển sinh, Tuyển sinh Trung cấp

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Ngành Quản trị nhà hàng

Giới thiệu ngành Quản trị nhà hàng

Ngành Quản trị nhà hàng là tên gọi ngắn gọn của ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng và Dịch vụ ăn uống. Hiểu một cách đơn giản, Quản trị nhà hàng là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản trị nhà hàng khách sạn về phương diện văn hóa ẩm thực, tổ chức yến tiệc, hội nghị, sự kiện…

Hiện nay, mức thu nhập cho vị trí quản lý trong một khách sạn, nhà hàng có quy mô vừa từ 10 tới 18 triệu/tháng và có thể đạt trên 2000 USD/tháng đối với các khách sạn từ 3 đến 5 sao.

lớp học quản trị nhà hàng trường trung cấp đông đô
Ngành Quản trị nhà hàng – Công việc thú vị và hấp dẫn

Quản trị nhà hàng là công việc đòi hỏi có nhiều kinh nghiệm thực tế. Hơn nữa đây là ngành có mức độ sàng lọc và đào thải nhân viên cao. Vì thế, những người thành công trong ngành thường bắt đầu với những vị trí công việc thấp nhất như lễ tân, phục vụ bàn, bếp… Chính từ những vị trí này, họ mới tích lũy đủ cả về kiến thức chuyên môn lẫn kinh nghiệm thực tế. Mức lương khởi điểm cho các vị trí này dao động từ 3-5 triệu/tháng.

Quản trị nhà hàng khách sạn là một công việc đòi hòi nhiều kỹ năng, nhưng quan trọng nhất đó là niềm đam mê và nhiệt huyết. Với áp lực công việc lớn, người quản lý cần phải có lòng đam mê để có thể tiến xa trong công việc đồn thời truyền lửa nhiệt huyết cho những ngưuời xung quanh. Vì để trở thành một quản lý giỏi, đương đầu với các thử thách sẽ rất cần sự hỗ trợ hiệu quả từ các đồng nghiệp!

Khóa hoc Quản lý nhà hàng tại Hà Nội

Nếu bạn có mơ ước trở thành quản lý nhà hàng, bạn có thể đăng ký khóa học quản lý nhà hàng khách sạn của trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô. Với 14 năm thành lập và phát triển, trường Trung cấp Đông Đô là một trong những địa chỉ đào tạo uy tín tại Hà Nội.

Sinh viên học ngành Quản trị kinh doanh nhà hàng và Dịch vụ ăn uống sẽ được trang bị kiến thức chung và chuyên sâu tới từng công việc cụ thể: tổ chức kinh doanh nhà hàng, tổ chức sự kiện, xây dựng thực đơn, nghiệp vụ bàn, nghiệp vụ bar, nghiệp vụ chế biến món ăn… Đối với sinh viên học tại trường Trung cấp Đông Đô còn được đào tạo về kỹ năng giao tiếp ứng xử, tâm lý khách hàng, văn hóa ẩm thực các vùng miền… Cuối khóa học, sinh viên sẽ được đi trải nghiệm thực tế tại các khách sạn, nhà hàng liên kết với trường như: khách sạn Sheraton Hà Nội, khách sạn JW Marriot, khách sạn De Syloia, nhà hàng Hải Phố, nhà hàng Bảo chi, hệ thống Labo Quán…

THÔNG BÁO TUYỂN SINH KHÓA HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Đối tượng:

  • Học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học THPT
  • Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT)

Hồ sơ cần chuẩn bị

  • Bản sao học bạ THPT hoặc THCS (đối với hệ 2 hoặc 3 năm).
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 2 ảnh 3×4

Liên hệ phòng tuyển sinh để được tư vấn: 024.3784.2404 – 024.3574.5017

Địa chỉ: Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

              Văn phòng Trung tâm thực hành: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

dang-ky-hoc-trung-cap

Pha chế đồ uống

Pha chế đồ uống

Các ngành đào tạo, Dịch vụ - Khách sạn - Nhà hàng, Tuyển sinh, Tuyển sinh Trung cấp

Trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô

Ngành Pha chế đồ uống

Bartender là gì?

Bartender được sử dụng để chỉ những người pha chế đồ uống tại quầy bar. Một bartender điển hình thường thực hiện các công việc liên quan tới pha chế đồ uống từ rượu, hoa quả… bằng cách sử dụng chai, bình lắc rượu và ly. Các loại đồ uống là sự hòa trộn tinh tế của rượu với các loại nước khác nhau. Không chỉ vậy, một bartender chuyên nghiệp còn phải biểu diễn quá trình pha chế đồ uống một cách khéo léo và nghệ thuật!

Công việc trong ngành Pha chế đồ uống

Một người pha chế đồ uống giỏi có thể nằm lòng các cách pha chế chuẩn nhiều loại cocktail, mocktail… đồng thời biểu diễn quá trình pha chế như một màn tung hứng đầy nghệ thuật và cực kỳ bắt mắt với những chiếc ly, chai và cốc… Bên cạnh đó, bartender còn phải nhớ sở thích của các khách hàng khác nhau, pha chế đồ uống theo đề nghị của khách và biết cách tạo không khí vui vẻ cũng như giao tiếp khéo léo với khách hàng tại quầy bar.

trường Trung cấp Đông Đô tuyển sinh khóa học pha chế đồ uống
Pha chế đồ uống đang trở thành một ngành được sự quan tâm của giới trẻ hiện nay!

Một bartender thường có không gian làm việc riêng với một tủ đựng các loại rượu cơ bản và cần thiết để pha chế đồ uống đơn giản và các loại đồ uống ngon và phức tạp hơn. Ngoài ra, bartender cũng cần tự tay chuẩn bị các nguyên phụ liệu để trang trí hoặc thêm vào các loại đồ uống nhằm tăng thêm mùi vị. Một công việc không kém phần quan trọng đó là bartender còn phải tự xây dựng thực đơn đồ uống cho quán bar, nhà hàng dựa theo đặc điểm, tính chất của nơi làm việc cũng như đối tượng khách hàng chủ yếu tại đó.

Mỗi bartender cũng cần sáng tạo thêm các loại đồ uống mới dựa trên đặc trưng của quán hay của bản thân bằng cách thử phối hợp các đồ uống đặc biệt để tạo ra hương vị mới. Họ sẽ nghiên cứu, tự thử nếm các loại đồ uống và cân đối các thành phần để tìm ra một công thức pha chế cho loại đồ uống mới.

Học pha chế đồ uống ở đâu?

Là 1 địa chỉ đào tạo uy tín tại Hà Nội, năm 2016, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô thông báo tuyển sinh lớp học pha chế ở Hà Nội. Tại khóa học, sinh viên sẽ được đào tạo cách pha chế và phục vụ các loại đồ uống như: pha chế rượu,  pha chế cocktail, pha chế café, nước ép trái cây, cùng với các kỹ năng phục vụ tại quầy bar. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội đi trải nghiệm thực hành thực tế tại các khách sạn, nhà hàng liên kết với trường như: khách sạn Sheraton Hà Nội, khách sạn JW Marriot, khách sạn De Syloia, nhà hàng Hải Phố, nhà hàng Bảo chi, hệ thống Labo Quán…

TUYỂN SINH KHÓA HỌC PHA CHẾ ĐỒ UỐNG TẠI HÀ NỘI

Ngành đào tạo: Kỹ thuật pha chế và phục vụ đồ uống.

Đối tượng:

  • Học sinh đã Tốt nghiệp THCS hoặc đang học THPT
  • Học sinh đã học hết lớp 12 THPT (không cần bằng Tốt nghiệp THPT)

Hồ sơ cần chuẩn bị

  • Bản sao học bạ THPT hoặc THCS (đối với hệ 2 hoặc 3 năm).
  • Bản sao chứng minh nhân dân.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 2 ảnh 3×4

Địa chỉ: Cơ sở đào tạo: Số 6, ngõ 97, Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

                Văn phòng Trung tâm thực hành: E21, ngõ 68, Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ phòng tuyển sinh để được tư vấn: 024.3784.2404 – 024.3574.5017

ĐĂNG KÝ HỌC LỚP PHA CHẾ ĐỒ UỐNG TẠI ĐÂY:

dang-ky-hoc-trung-cap