QUYẾT ĐỊNH ĐƯA CHUẨN KỸ NĂNG SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO CHƯƠNG TRÌNH HỌC TRUNG CẤP

Ngày 20/07/2016, trường Trung cấp Công nghệ và Quản trị Đông Đô đã ra Quyết định đưa chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin vào chương trình đào tạo hệ Trung cấp.

Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin – Chuẩn đánh giá mới về trình độ Tin học

Chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) ban hành kèm theo Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11/3/2014 cụ thể hóa các yêu cầu về kiến thức lý thuyết, kỹ năng thực hành đối với mỗi cá nhân trong việc sử dụng CNTT.

Trên thế giới, ICDL là chứng chỉ tin học đang được dùng thước đo tiêu chuẩn quốc tế đánh giá một cách chuẩn xác hiệu quả về kỹ năng sử dụng máy tính và trình độ CNTT của người thi gần 150 quốc gia.  Tại Việt Nam, dựa trên nội dung của chứng chỉ tin học ICDL, Bộ TT&TT đã xây dựng chương trình đào tạo chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin cơ bản nhằm thay thế hệ thống chứng chỉ tin học văn phòng theo chuẩn ABC đã lỗi thời.

Nội dung của chứng chỉ công nghệ thông tin công nhận gồm có: hiểu biết về CNTT cơ bản; sử dụng máy tính cơ bản; xử lý văn bản cơ bản; sử dụng bảng tính cơ bản; sử dụng trình chiếu cơ bản; sử dụng Internet cơ bản theo những quy chuẩn mà Bộ Thông tin và truyền thông đưa ra trong Thông tư 03.

Đưa chương trình chuẩn kỹ năng theo thông tư 03 vào chương trình học – Đào tạo bám sát yêu cầu thực tế!

Với phương châm đào tạo bám sát yêu cầu thực tế, bồi dưỡng tay nghề cho sinh viên sau khi ra trường đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, trường Trung cấp Đông Đô đã ra quyết định đưa chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin vào chương trình đào tạo hệ Trung cấp!

Với quyết định này, bắt đầu từ ngày 20/07/2016 sinh viên tất cả các ngành học tại trường Trung cấp Đông Đô sẽ được đào tạo các kỹ năng tin học cơ bản theo chuẩn kỹ năng CNTT.

Lợi thế của sinh viên học tại trường Trung cấp Đông Đô

• Sinh viên được cấp ngay chứng chỉ tin học chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin của trường Trung cấp Công nghệ & Quản trị Đông Đô nếu học đủ chương trình theo chuẩn.
  • Sinh viên ra trường được trang bị các kiến thức theo chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu mới về trình độ tin học của nhà tuyển dụng hoặc dùng chứng chỉ để xét công chức, viên chức.
chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin lợi thế sinh viên trường trung cấp đông đô
Việc đưa Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin vào chương trình học Trung cấp sẽ tạo lợi thế lớn cho sinh viên trường Trung cấp Đông Đô sau khi Tốt nghiệp!

Bên cạnh việc đào tạo ngay trong chương trình học Trung cấp, trường Trung cấp Đông Đô cũng có các khóa học chứng chỉ chuẩn kỹ năng sử dụng Công nghệ thông tin. Xem thông tin tuyển sinh Khóa học chứng chỉ chuẩn kỹ năng Công nghệ thông tin tại đây!